Thứ Sáu, ngày 26 tháng 8 năm 2016

BẠN TRAI BẢO LÃNH BẠN GÁI ĐI MỸ

0

Hỏi:
Tôi có hộ khẩu cư trú ở Huế. Bạn trai tôi ở Mỹ, dự định cuối năm nay chúng tôi cưới nhau. Vậy:
  • Làm sao bạn trai tôi bảo lãnh cho tôi qua Mỹ để sống với anh ấy?
  • Anh ấy có cần phải chứng minh khả năng tài chính để bảo lãnh tôi không?
  • Tôi có thể phỏng vấn ở Hà Nội được không? Và thời gian chờ bảo lãnh qua Mỹ theo diện vợ chồng là bao lâu?
Bảo lãnh bạn gái đi Mỹ
Đáp:
1. Tùy vào tình trạng cư trú của bạn trai, hồ sơ bạn sẽ có những trường hợp sau:
Nếu bạn trai bạn là công dân Hoa Kỳ, anh ấy có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo:
  • Diện vợ/chồng (CR-1 hoặc IR-1: tuỳ thuộc vào thời gian kết hôn trước ngày phỏng vấn): Để bắt đầu tiến trình hồ sơ, anh ấy phải hoàn tất đơn I-130.
  • Diện hôn thê/hôn phu (K-1). Để bắt đầu tiến trình hồ sơ, anh ấy phải hoàn tất đơn I-129F.
Hai loại visa này không giới hạn số lượng được cấp hàng năm. Vì thế hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn sẽ được giải quyết ngay sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận.
Nếu bạn trai của bạn là thường trú nhân tại Hoa Kỳ (LPR), anh ấy chỉ có thể bảo lãnh cho bạn theo diện vợ của Thường trú nhân (F-2A). Do vậy, hai bạn phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
Visa F2A là loại visa có giới hạn số lượng cấp hàng năm. Do vậy, hồ sơ bảo lãnh của bạn phải chờ đợi đến lượt giải quyết và mất khoản 2 năm đến 5 năm. Có một số thời điểm, loại visa này chỉ mất khoản 1 năm.
2. Theo Luật di trú Mỹ, người bảo lãnh cho vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu cần phải hoàn tất bộ bảo trợ tài chính để chứng minh cho chính phủ Mỹ thấy rằng đương đơn được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu theo quy định của chính phủ. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ.
3. Tất cả hồ sơ liên quan đến visa định cư Mỹ, buổi phỏng vấn phải diễn ra ở Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, do đó, bạn phải phỏng vấn tại TpHCM.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

KHÔNG THU NHẬP CÓ BẢO LÃNH VỢ ĐƯỢC KHÔNG?

0

Hỏi :
Tôi định cư Mỹ đã hơn 20 năm và đã có quốc tịch. Cách đây 3 năm tôi có cưới một người vợ ở Việt Nam, khi tôi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ cho cô ấy thì tôi bị tai nạn và mất khả lao động, do vậy không có nguồn thu nhập. Vậy tôi có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ sang Mỹ được không?
Bạn tôi có thể làm người đồng bảo trợ không? Nếu bạn tôi đồng ý làm người đồng bảo trợ cho tôi thì trách nhiệm của bạn tôi đối với người được bảo lãnh sẽ kéo dài trong bao lâu?
Bảo trợ tài chính là bước bắt buộc đối với hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ
Bảo trợ tài chính là bắt buộc đối với mọi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ 
Đáp :
Theo Luật di trú Mỹ, anh là công dân Mỹ và anh vẫn đủ điều kiện để mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ anh từ Việt Nam sang Mỹ đoàn tụ cho dù hiện tại anh không có nguồn thu nhập.
Khi hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng của anh đến giai đoạn xử lý tại Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) thì phía NVC sẽ yêu cầu anh làm Bộ bảo trợ tài chính.
Trường hợp anh không có nguồn thu nhập thì có thể tìm người đồng bảo trợ - người này có thể là người thân hoặc bạn bè.
Bên cạnh đó, anh cũng phải chứng minh thêm là vợ anh sau khi qua Mỹ phải có đủ sức lao động để tránh nguy cơ là gánh nặng tài chính của nước Mỹ.
Về trách nhiệm của người đồng bảo trợ:
Theo các quy định về bảo trợ tài chính trong Luật di trú Mỹ, nghĩa vụ của người đổng bảo trợ tài chính sẽ hết hạn khi người được bảo lãnh rơi vào các trường hợp sau:
  • Người được bảo lãnh có quốc tịch Mỹ.
  • Người được bảo lãnh đã đi làm và đóng thuế đầy đủ 40 quý (tương đơng 10 năm).
  • Người được bảo lãnh qua đời.
  • Người được bảo lãnh bị trục xuất khỏi Mỹ hoặc tự ý bỏ quyền công dân Mỹ của mình.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

LÃNH SỰ QUÁN MỸ YÊU CẦU BỔ SUNG HỒ SƠ SAU BUỔI PHỎNG VẤN

0

Sau mỗi buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, việc đương đơn bị viên chức Lãnh sự yêu cầu bổ sung có thể nói là sự ám ảnh của của nhiều đương đơn và người bảo lãnh.
Nếu đương đơn không biết cách tiến hành các thủ tục bổ sung thì khả năng bị từ chối cấp visa định cư Mỹ là khá cao. Do vậy, khi rơi vào trường hợp này, đương đơn và người bảo lãnh nên bình tĩnh suy xét lại những chi tiết liên quan đến mối quan hệ của mình nhằm cung cấp lại những bằng chứng và thông tin một cách nhất quán và thuyết phục nhất có thể để hoàn thành thủ tục bảo lãnh qua Mỹ.
Hồ sơ chị Ngân là một hồ sơ bị Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung sau khi phỏng vấn. Chúng tôi sẽ phân tích hồ sơ này để các đương đơn phía Việt Nam có cùng hoàn cảnh hiểu rõ hơn về việc bổ sung sau buổi phỏng vấn ở Lãnh sự.
Chị Ngân được người người chồng thứ hai của mình bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ/chồng (Chồng bảo lảnh. Chồng chị nhờ đến một dịch vụ ở Mỹ tiến hành hồ sơ. Thực sự, dịch vụ đó chỉ tiến hành điền đơn cho chị chứ không quan tâm đến các chi tiết của hồ sơ cũng như sự phức tạp trong mối quan hệ của vợ chồng chị.
Đến ngày phỏng vấn, chị Ngân đã không thể trả lời tốt các nội dung được hỏi và những bằng chứng chị đưa ra rất lộn xộn và không thuyết phục.
Chị đã rất hoang mang khi bị viên chức phỏng vấn yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Đến với Toàn Cầu Visa, chị Ngân hết sức lo lắng và không biết phải bắt đầu từ đâu.
Để tăng khả năng đạt visa cho hồ sơ này, chúng tôi đã bắt tay để nghiên cứu lại tất cả những yếu tố liên quan đến mối quan hệ hiện tại của chị với chồng. Điểm lại, chúng tôi nhận thấy một số điểm yếu “chết người” khiến cho chị Ngân không được cấp visa định cư Mỹ trong lần phỏng vấn đầu tiên.
  • Chồng chị Ngân chỉ mới về Việt Nam duy nhất một lần vào năm 2013.
  • Cả hai vợ chồng có rất ít hình ảnh chụp chung.
  • Khi trả lời phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, chị Ngân trả lời sai thông tin người giới thiệu.
  • Khi bị yêu cầu bổ sung thì chồng chị không thể cung cấp những thông tin, bằng chứng như yêu cầu của Lãnh sự.
Sau nhiều lần trò chuyện và điều tra các tình tiết liên quan đến mối quan hệ, chúng tôi đã giúp chị:
  • Hoàn thiện bảng tường trình mối quan hệ một cách thuyết phục.
  • Bên cạnh đó là việc sắp xếp lại tất cả các bẳng chứng theo các cột mốc thời gian,và
  • Hướng dẫn chị cách giải thích chi tiết cho các bằng chứng đó.
Khi chị Ngân đến Lãnh sự quán Mỹ để bổ sung hồ sơ, chị được viên chức Lãnh sự tiếp nhận hồ sơ đồng ý cấp visa sau khi người này xem qua Bảng tường trình mối quan hệ và các bằng chứng đã được sắp xếp và giải thích lại cho phù hợp với diễn biến mối quan hệ của chị và chồng.
Visa định cư Mỹ diện vợ chồng sau khi bị bổ sung
Visa định cư Mỹ của chị Ngân được cấp sau khi bổ sung hồ sơ
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

3 THẮC MẮC Ở GIAI ĐOẠN NVC CỦA HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

0

1. Hồ sơ đến National Visa Center – Trung tâm Chiếu kháng quốc gia (NVC), tôi phải làm gì?
Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ có thể được lưu giữ tại NVC trong vòng nhiều tháng hay nhiều năm tùy theo diện bảo lãnh và tùy theo quốc gia của đương đơn xin visa.
Với hồ sơ định cư Mỹ diện vợ/chồng: Sau khi duyệt xét xong hồ sơ của bạn, NVC sẽ lên lịch phỏng vấn và gửi thư báo ngày phỏng vấn cho bạn. Đồng thời, National Visa Center cũng sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM.
Với hồ sơ định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu: NVC sẽ lưu giữ hồ sơ bạn khoảng 2 tuần và chuyển về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM.
Người bảo lãnh cần chuẩn bị  những giấy tờ cơ bản nhất cho Bộ bảo trợ tài chính:
  • Hoàn tất Form I-864.
  • Copy Bằng quốc tịch.
  • Copy W-2 năm gần nhất.
  • Copy Giấy thuế năm gần nhất.
  • Xác nhận việc làm.
Người được bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn.
  • Passport (bản sao công chứng).
  • Lý lịch tư pháp số 2.
  • 2 tấm hình 5×5 nền trắng.
  • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có )
  • Giấy đồng ý cho con đi theo mẹ/cha (nếu có con dưới 18 tuổi đi cùng trong hồ sơ mà cha mẹ đã ly hôn).
thắc mắc giai đoạn nvc
2. Tôi được chồng bảo lãnh đi Mỹ, nhưng chồng của tôi hiện đang thất nghiệp. Vậy, anh ấy có cần phải nộp mẫu bảo trợ tài chính I-864 không?
Có. Trong trường hợp chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ hoặc vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ, tất cả người bảo lãnh phải chấp nhận trách nhiệm pháp lý về việc hỗ trợ tài chính cho những thành viên gia đình mà họ bảo lãnh một khi những người này đến Mỹ. Người bảo lãnh chấp nhận trách nhiệm này và trở thành người bảo trợ cho những người được bảo lãnh bằng cách điền và ký tên trên mẫu bảo trợ tài chính I-864 với visa diện vợ/chồng hay I-134 với visa diện hôn thê/hôn phu.
Nếu người bảo lãnh không hội đủ điều kiện tài chính cần thiết theo quy định hàng năm của chính phủ Hoa Kỳ để làm người bảo trợ duy nhất, họ có thể nhờ người thân hay bạn bè làm người đồng bảo trợ. Những người đồng bảo trợ này cũng phải nộp mẫu bảo trợ tài chính.
3. Tôi đang sống dựa trên trợ cấp xã hội. Tôi có thể bảo lãnh người thân của tôi không?
Với tư cách người bảo lãnh, bạn cần phải nộp mẫu I-864 cho dù hiện tại bạn không có lợi tức nào cả. Trợ cấp xã hội của bạn có thể tính vào lợi tức của bạn. Nếu bạn không hội đủ điều kiện tài chính thì bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè của bạn làm người đồng bảo trợ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

4 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN VỢ CHỒNG

0

Mỗi ngày, Toàn cầu VISA nhận được hàng chục cuộc gọi nhờ tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ diện Vợ/ chồng, Hôn phu/ hôn thê. Thực trạng LSQ xiết chặt Định cư Mỹ diện vợ chồng nhằm tránh tình trạng kết hôn giả những năm gần đây. Vậy nên cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ bão lãnh qua Mỹ và phỏng vấn, nếu không bạn sẽ gặp ngay những cái lắc đầu từ chối của nhân viên LSQ. 
Theo kinh nghiệm cho thấy diện Vợ/chồng, Hôn phu/ hôn thê thương gặp 4 thắc mắc sau trong hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ:
1. Hồ sơ bảo lãnh diện vợ/ chồng đi Mỹ của tôi đã được Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận. Tôi phải làm gì tiếp theo?
Sau khi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn bảo lãnh, USCIS sẽ chuyển đơn bảo lãnh được chấp thuận cho National Visa Center (NVC). Thời điểm này:

Người bảo lãnh cần phải chuẩn bị giấy tờ liên quan đến tài chính, công việc, thu nhập để hoàn tất bộ Bảo trợ tìa chính.
Người được bảo lãnh cần chuẩn bị cung cấp thêm một số giấy tờ cơ bản như:Giấy khai sinh
Giấy đăng ký kết hôn
Passport (bản sao công chứng)
Lý lịch tư pháp số 2
2 tấm hình 5×5 nền trắng
Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có )
Giấy đồng ý cho con đi theo mẹ/cha (nếu có con dưới 18 tuổi đi cùng trong hồ sơ mà cha mẹ đã ly hôn).
2. Tôi có thể đi du lịch ở Mỹ trong thời gian đơn xin visa định cư Mỹ của tôi đang được xử lý không?
Bạn có thể đi du lịch Mỹ nếu như  bạn có thể hội đủ điều kiện để xin visa du lịch Mỹ, tức là bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng:
Bạn đi du lịch và chắc chắn sẽ quay về chứ không.
Bạn không có ý định định cư ở Mỹ cho đến sau khi hoàn tất tiến trình visa định cư.
Vì thế khá khó để chứng minh cho viên chức Lãnh sự tin được.
3. Bạn trai của tôi đã nộp đơn bảo lãnh đi Mỹ cho tôi diện hôn thê/hôn phu. Con riêng của tôi có thể đi cùng tôi qua Mỹ không?
Nếu con của bạn còn độc thân và dưới 21 tuổi thì có thể đi kèm theo hồ sơ bảo lãnh của bạn.
4. Tôi đã đính hôn với một công dân Mỹ và dự định sẽ qua Mỹ định cư. Tôi phải làm gì?
Nếu hai người dự định sẽ kết hôn ở Mỹ thì hôn phu của bạn phải mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu (Chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ hoặc Vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ) (Hồ sơ Visa K-1). Với diện bảo lãnh này, hôn phu của bạn phải nộp đơn I-129F cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS).
Sau khi USCIS chấp thuận đơn bảo lãnh, USCIS sẽ chuyển hồ sơ về NVC, sau đó hồ sơ sẽ đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TpHCM.
Về cơ bản, visa diện hôn phu/ hôn thê cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn. Bạn phải tiến hành đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.
Sau khi kết hôn xong, bạn phải nộp đơn cho USCIS để xin thay đổi tình trạng cư trú của mình. Trong thời gian này, bạn không được rời khỏi Mỹ cho đến khi hoàn tất tiến trình định cư Mỹ và được chấp nhận cấp Thẻ Xanh thường trú tại Hoa Kỳ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:
Visa Định Cư Mỹ
Phỏng Vấn Đi Mỹ
Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ
Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân
Xin Visa Du Lịch Mỹ
Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mỹ

NGƯỜI BẢO LÃNH KHÔNG ĐỦ TÀI CHÍNH VÀ CHÊNH LỆCH TUỔI – YẾU TỐ NÀO QUAN TRỌNG HƠN?

0

“Tôi 28 tuổi và có một con trai 3 tuổi. Sau đó tôi ly hôn. Cách đây hơn 2 năm, tôi có quen và làm lễ đính hôn với một Việt kiều Mỹ. Anh năm nay đã 64 tuổi. Vì lý do công việc nên đến nay anh ấy mới thu xếp để bảo lãnh tôi sang Mỹ đoàn tụ. Nhưng tôi đang lo lắng vì chồng tôi đã về hưu nên thu nhập không cao. Vậy anh ấy có thể bảo lãnh mẹ con tôi được hay không?”
di-tru-my-dien-con-nuoi(1)
Câu hỏi trên là một trong những lo âu thường gặp của những cá nhân đang có ý định bảo lãnh định cư Mỹ theo diện vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu.
Để làm rõ câu hỏi, bạn cần biết được bản chất của việc cấp hoặc từ chối visa định cư Mỹ diện vợ/chồng, hôn thê/hôn phu là: căn cứ trên mối quan hệ thực sự giữa đương đơn và ngưởi bảo lãnh. Cả hai phải chứng minh được tình yêu đích thực, mối quan hệ đích thực chứ không vụ lợi, không vì mục đích định cư.
Như vậy, đối với hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ thì sự thật mối quan hệ là quan trọng nhất !
Tuy nhiên, Khi bảo lãnh sang Mỹ sẽ có một yêu cầu về tài chính đối với người bảo lãnh nhằm cam kết với chính phủ Mỹ không để người được bảo lãnh trở thành gánh nặng về tài chính cho xã hội Mỹ.
Trong trường hợp người chồng về hưu và thu nhập khai thuế không đáp ứng được quy định của chính phủ về mức tối thiểu để bảo lãnh đi Mỹ thì bắt buộc phải nhờ người đồng bảo trợ về tài chính, người đồng bảo trợ này có thể là thân nhân hoặc bạn bè của người bảo lãnh.
Tuy nhiên, hồ sơ này không chỉ có khó khăn về mặt tài chính. Đôi khi người bảo lãnh và đương đơn không có kinh nghiệm và thiếu sự am hiểu về Luật di trú nên chạy theo giải quyết vấn đề liên quan đến tài chính trong khi khó khăn thực sự ở đây chính là chứng minh sự thật mối quan hệ.
Người bảo lãnh và đương đơn chênh lệch tuổi quá lớn là một trở ngại trong việc chứng minh mối quan hệ. Vì theo logic thông thường, những người chênh lệch tuổi và sống ở hai xã hội khác nhau thì sẽ có sự khác nhau về quan điểm sống, về cách thể hiện tình cảm, về sự hòa hợp, khó chia sẽ cùng nhau,… nếu sự chuẩn bị không kỹ trong cách xây dựng bằng chứng và cách trả lời phỏng vấn thì sẽ dẫn đến sự nghi ngờ sự thật mối quan hệ của viên chức Lãnh sự.
Do vậy, khi triển khai một hồ sơ định cư Mỹ diện vợ/chông hay hôn thê/hôn phu thì việc khắc phục đúng trọng tâm điểm yếu là cực kỳ quan trọng.
Những ai chuẩn bị triển khai hồ sơ định cư cần xác định rõ điểm yếu của hồ sơ để xây dựng phương án khắc phục hiệu quả.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

VIÊN CHỨC LÃNH SỰ HỎI GÌ KHI PHỎNG VẤN? (BÀI 2)

0

Tiếp theo bài 1, chúng tôi trình bày phần tiếp theo về những câu hỏi mà đương đơn phải đối diện và trả lời cho viên chức lãnh sự các nội dung liên quanac đến “Quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân” khi phỏng vấn đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ/chồng?
2. Quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân
Sau những câu hỏi dạo đầu về những tình huống, hoàn cảnh quen biết nhau. Các viên chức lãnh sự, sẽ tiếp tục hỏi về những diễn biến sau lần quen biết nhau bằng các chủ đề như:
  • Sau khi làm quen với nhau rồi thì thời điểm nào quen thân?
  • Thời điểm nào hai người cảm thấy yêu nhau?
  • Cầu hôn khi nào?
  • Đám hỏi khi nào?
  • Đám cưới khi nào?
Sau khi hỏi các chủ đề chính thì có thể các viên chức lãnh sự sẽ hỏi thêm các câu hỏi phụ nữa. Ví dụ như:
  • Khi quen thân thì liên hệ với nhau bằng cách nào?
  • Sau khi hai người yêu nhau thì có hay về thăm nhau không?
  • Lúc nhớ nhau thì làm gì?
  • Về thăm nhau được bao nhiêu lần? Kể ra những lần về lần đi?
  • Khi cầu hôn có ai làm chứng không? Có tặng nhau gì không?
Đám hỏi là phong tục truyền thống của người Việt Nam, diễn biến của một cuộc hôn nhân theo phong tục truyền thống tùy địa phương. Nhưng sẽ qua các bước chính như: Dạm Ngõ, Đính Hôn, Thành Hôn. Các viên chức lãnh sự rất am hiểu về tập quán Người Việt Nam, nên theo họ diễn biến cho một cuộc hôn nhân được xem là trong sáng phải đúng theo trình tự và tập quán của Người Việt Nam chúng ta.
Nắm thông tin để thuyết phục viên chức phỏng vấn
Trong chủ đề đám cưới có thể sẻ có những câu hỏi sau:
  • Đám cưới tổ chức ở đâu?
  • Đãi bao nhiêu bàn tiệc? Mời bao nhiêu khách?
  • Có ai ở nước ngoài về tham dự? (câu hỏi này đa số các bạn đều bị hỏi, vì tập quán khi hỏi cưới phải có đại diện Cha Mẹ hai bên. Họ sẽ tin tưởng hơn khi có mặt các người thân ở nước ngòai về dự đám cưới. Vì nếu đám cưới giả thì ít ai chịu bỏ một số tiền lớn cùng các chi phí để các thành viên trong gia đình về Việt Nam dự đám cưới)
Ngoài ra, có bạn cũng bị hỏi những câu hỏi bất ngờ như:
  • MC trong bữa tiệc tên gì? Ca sỹ nào lên hát trong đám cưới?
  • Đám cưới kết thúc lúc mấy giờ?
  • Hoặc là những câu hỏi về các lễ vật khi làm lễ đón dâu gồm những lễ vật gì? Ai là trao? Ai là người nhận? Ai là người làm chứng?
Các Bạn nào theo đạo công giáo thì nên nhớ các thông tin sau: Nhà thờ nơi cử hành Thánh Lễ, ngày cử hành thánh lễ, Tên Cha chủ hôn, tên người làm chứng…ngoài ra khi kết thúc Thánh Lễ các bạn sẽ được cấp một cuốn sổ Gia Đình Công Giáo - Khi tham dự phỏng vấn bảo lãnh qua Mỹ các bạn cũng cần mang theo để chứng minh cho hôn nhân của mình là đúng sự thực .
Với những cuộc đi chơi sau đám cưới, các bạn nên nhớ ngày tháng , thời gian, địa điểm, những lần đi chơi sau đám cưới mà các viên chức lãnh sự có thể hỏi tới trong cuộc phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ.
(Xem tiếp bài 3: Câu hỏi liên quan đến cuộc sống sau hôn nhân)
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan: