Bổ Sung Dưỡng Chất Bị Thiếu Cho Bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Bổ Sung Dưỡng Chất Bị Thiếu Cho Bé

Chăm sóc trẻ sơ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mẹ không những phải cẩn thận trong mọi vấn đề mà còn đọc hiểu được tín hiệu của bé.
Mẹ nào thì cũng mong muốn con yêu khỏe mạnh và phát triển tăng cân khỏe mạnh toàn diện, tránh tình trạng suy dinh dưỡng thap coi. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy con đang bị thiếu chất trầm trọng, mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu đơn giản sau để biết được con mình đang thiếu những vi chất quan trọng gì nhé! Mẹ đừng bỏ qua nhé.
00000
Dấu hiệu trẻ thiếu canxi
Trẻ thiếu canxi thường hay quấy đêm, đổ mồ hôi nhiều, rụng tóc, trầm trọng hơn còn khiến thóp to, lâu liền, chậm mọc răng, xương phát triển không cân đối.
0000
Đối với trẻ dưới 1 tuổi, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ cần đảm bảo cho mình chế độ ăn giàu dinh dưỡng, để mang lại nguồn sữa giàu dưỡng chất nhất. Ngoài ra kết hợp cho bé tắm nắng thường xuyên để hấp thụ vitamin D.
Dấu hiệu trẻ thiếu sắt
000
Trẻ thiếu máu do thiếu sắt thường có biểu hiện da xanh xao, vàng, mệt mỏi, uể oải, lười vận động. Khi trẻ được 6 tháng tuổi, cần cho trẻ ăn thêm những thực phẩm khác song song với việc bú sữa mẹ. Vì thời điểm này lượng sắt có trong sữa mẹ giảm dần. Nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu sắt như gan động vật, thịt nạc, thịt gà. Ngoài ra những loại trái cây, rau xanh giàu axit folic cũng rất tốt cho bé.
Dấu hiệu trẻ thiếu kẽm
Trẻ thiếu kẽm thường biểu hiện như chán ăn, chiều cao không đạt chuẩn, tính khí khó chịu. Nên cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm giàu kẽm như gan, thịt bò, lòng đỏ trứng và táo.
Việt Hà
(Theo TT)
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here