Dinh Dưỡng Dành Cho Trẻ Thấp Còi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Dinh Dưỡng Dành Cho Trẻ Thấp Còi

Không chỉ cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, trẻ thap coi còn cần một chế độ dinh dưỡng riêng để bắt kịp trẻ bình thường và phát triển tăng cân khỏe mạnh, toàn diện cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ.
Câu chuyện nuôi con đầy thách thức
Chị Trần Ánh Linh nuôi con đầu lòng đầy khó khăn do bé gái bị sinh non mới 30 tuần tuổi. Sau đó với gia đình chị là những ngày vất vả chăm sóc sức khỏe cho bé. Dù vẫn linh lợi hoạt bát nhưng bé không thể đạt được chỉ số phát triển trung bình trong suốt hai năm đầu đời, do rất dễ nhiễm bệnh, đặc biệt những khi biến đổi thời tiết vì yếu hô hấp. Vòng luẩn quẩn của bệnh khiến bé chậm lớn, 24 tháng tuổi nhưng nặng chỉ hơn 9 kg và cao mới 75 cm.
Chị Linh kể: mỗi khi ẵm con đến các bác sĩ tư vấn đều được kết luận tình trạng của bé do kém hấp thu dưỡng chất, chị áp dụng nhiều biện pháp dinh dưỡng mong cải thiện cho bé nhưng không khả quan.
Con gái chị Linh là một trong số hàng triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hàng năm. Dù việc phòng chống suy dinh dưỡng đã đạt được thành tựu lớn trong hai thập kỷ qua nhưng tỷ lệ suy dinh dưỡng – thấp còi ở trẻ em Việt Nam vẫn còn ở mức rất cao so tỷ lệ trung bình của thế giới.
Cho đến nay Việt Nam vẫn còn nằm trong số 36 quốc gia có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao trên phạm vi toàn cầu. Theo số liệu năm 2010 vẫn còn 28 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao hơn mức trung bình của cả nước, trong đó 12 tỉnh có tỷ lệ trẻ thấp còi lên đến trên 35%. Đây là mức rất cao theo xếp loại của Tổ chức Y tế Thế giới.
Trong khi theo thống kê của Viện Dinh dưỡng, năm 2014, số trẻ bị thấp còi chiếm tỷ lệ đến 24,9% và tỷ lệ trẻ nhẹ cân đến 14,5%. Đặc biệt tình trạng này diễn ra không chỉ ở các vùng nông thôn nghèo khó mà ngay ở các đô thị lớn, hoặc ngay trong các gia đình có điều kiện chăm sóc con cái tốt vẫn phải đối mặt với nguy cơ bé bị suy dinh dưỡng – thấp còi.
ss
Dinh dưỡng là giải pháp chủ yếu
Dinh dưỡng là giải pháp chủ yếu để giải quyết tình trạng này, tuy nhiên đòi hỏi sự hiểu biết và kiên nhẫn của bố mẹ về phương pháp nuôi con khoa học.
Chia sẻ kinh nghiệm, chị Linh cho biết càng sốt ruột càng mất kiên nhẫn, nhất là những lúc cả cân nặng và chiều cao con chị giẫm chân tại chỗ trong 2-3 tháng liền dù chị đã áp dụng các phương pháp điều trị do bác sĩ tư vấn.
ss
Đội bóng HAGL trở thành đại sứ thương hiệu cho Grow Plus
Gần một năm lại đây tình trạng của bé mới được cải thiện khi chị kiên nhẫn nghe theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng: bổ sung sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa và đối với sản phẩm sữa, phải chọn loại bé phải cảm nhận được vị ngon và ưa thích, điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.
Chị tăng thêm các cữ sữa GrowPLUS+ và chia các bữa ăn trong ngày thành nhiều lần để dạ dày có thể tiêu hóa và hấp thu tốt, cho bé dậy sớm tắm nắng và điều chỉnh giấc ngủ.
Hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé qua giai đoạn khó khăn
GrowPLUS+ là giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ bố mẹ chăm sóc cho các trẻ vượt qua các giai đoạn phát triển khó khăn, được các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood nghiên cứu trong nhiều năm trước khi đưa ra thị trường.
Công thức đặc trị Weight Pro+ với 5 tổ hợp dưỡng chất thiết yếu cung cấp hệ dinh dưỡng giàu năng lượng cho bé (trung bình 4 hộp GrowPLUS+ cung cấp 600 Kcal, tương đương với ba chén cơm). Đặc biệt MCT – chất béo có chuỗi trung bình giúp bé hấp thu dễ dàng qua đường ruột trong khi chất béo thông thường phải qua quá trình nhũ tương hóa với muối mật và quá trình thủy phân bởi men tụy.
ss
GrowPLUS+ được bổ sung hàm lượng giàu vitamin, khoáng chất giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng cường khả năng miễn dịch và giúp trẻ ngon giấc, đồng thời hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Một hệ dưỡng chất gồm các axit amin thiết yếu hỗ trợ phát triển cơ bắp, mùi vị thơm ngon và dễ uống của GrowPLUS+ dễ dàng thuyết phục nhiều trẻ sử dụng, hợp tác cải thiện sức khỏe.
ss
Các chuyên gia NutiFood phân tích, giai đoạn trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng cao nhất từ 12-24 tháng tuổi và tỷ lệ suy dinh dưỡng giữ ở mức cao cho đến 60 tháng tuổi. Các giải pháp can thiệp được NutiFood nghiên cứu và triển khai theo từng giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt, GrowPLUS+ cho trẻ suy dưỡng – thấp còi là một trong những thành quả quan trọng của NutiFood.
Ngày 29/6/2015, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã chính thức công bố chọn đội bóng Hoàng Anh Gia Lai làm đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng GrowPLUS+ của mình đồng thời công bố kết quả nghiên cứu thị trường của Tổ chức Nielsen về sản phẩm GrowPLUS+ của công ty là sản phẩm bán chạy số 1 tại Việt Nam trong phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.
GrowPLUS+ là sản phẩm đầu tiên dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi tại Việt Nam đã được chứng minh hiệu quả thông qua kiểm nghiệm lâm sàng, do công ty NutiFood nghiên cứu trong gần hai năm trời và tung ra thị trường vào tháng 4/2012.
Và từ năm 2013, sữa bột pha sẵn GrowPLUS+ là thức uống dinh dưỡng nhằm bổ sung hiệu quả về năng lượng, đạm, vitamin và khoáng chất cho các cầu thủ U19 Việt Nam và các lứa cầu thủ của Học viện HAGL – Arsenal – JMG.
Theo Vietnamnet
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here