Đảo Mộng Mơ- Nguyễn Nhật Ánh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Đảo Mộng Mơ- Nguyễn Nhật Ánh


Với giọng văn dí dỏm, giản dị , cấu trúc không quá phức tạp. Nguyễn Ngọc Ánh vẫn có một nghệ thuật kể chuyện riêng, cái duyên của truyện Nguyễn Ngọc Ánh chủ yếu là nhờ sự hồn nhiên, tươi tắn ở ngôn ngữ, giọng điệu trần thuật. Thông qua những trang văn dí dỏm với những chi tiết, tình huống bất ngờ, thú vị, Nguyễn Nhật Ánh đã làm sống dậy một miền tuổi thơ, đáng yêu, đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Có thể kể đến các tác phẩm của ông như: Kính Vạn Hoa, Bảy Bước Tới Mùa Hè, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua... Nếu bạn là fan của truyện Nguyễn Nhật Ánh thì không nên bỏ lỡ " Đảo Mộng Mơ" - là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu sức tưởng tượng. Chúng mơ mộng, tưởng tượng và " tự hiện thực hóa" ước mơ của mình.
“Đảo Mộng Mơ” mang giọng văn nhẹ nhàng, hồn nhiên và ít kịch tính - đúng theo “chất văn Nguyễn Nhật Ánh”. Lấy cảm hứng từ nhân vật Robinson Crusoe, câu chuyện mở đầu bằng việc Tin, một cậu bé lên mười - nhân vật xưng “tôi” nhận ra mình lạc trên một đảo hoang, trong khi cậu chỉ có chai xiro chanh và cuốn truyện.“Đảo” này, thực ra là một đống cát trong sân nhà, nhưng qua trí tưởng tượng của “tiểu Robinson”, thì lại rất đẹp và thơ mộng.

Tuổi thơ trong Đảo Mộng Mơ như trong những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, trong veo và ngọt ngào. Muốn bé lại bằng cu Tin để được cười, được khóc, được làm Chúa đảo thích đọc sách và biết đánh lại lưu manh, bắt giam kẻ cắp. Để được hiểu rằng, đối với trẻ con, nhu cầu được tôn trọng đôi khi lớn hơn gấp bội so với nhu cầu được yêu thương.

Hấp dẫn, đầy quyến rũ, có cãi vã, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả, và có cả.... những nụ hôn hứa hẹn mang đến cho bạn một chuyến phiêu lưu đầy thú vị

Với những chia sẻ trên, Blog Văn Học Và Tuổi Trẻ hi vọng bạn sẽ được được cho bản thân một quyển sách bổ ích.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here