Lưu Ý Sử Dụng Máy Khoan Cầm Tay Gia Đình An Toàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

Lưu Ý Sử Dụng Máy Khoan Cầm Tay Gia Đình An Toàn

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy khoan, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một chiếc máy khoan chất lượng chính hãng giá tốt thì việc trang bị cho mình kiến thức sử dụng đúng cách máy khoan là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh.

Máy khoan cầm tay – dụng cụ không thể thiếu cho các công vệc khoan, bắt vít, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn. Vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng cần chú ý những điều sau:


1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy.

2. Luôn mang dụng cụ bảo hộ khi sử dụng máy.
 
Sử dụng máy khoan cầm tay an toàn
Thiết bị bảo hộ

Khi sử dụng máy khoan cầm tay nên mang theo các dụng cụ bảo hộ như: gang tay, kính mắt, chụp tai để bảo vật kiệu khoan không gây chấn thương đáng tiếc cho người lao động.

Kính bảo hộ cực cần thiết khi khoan các mũi khoan ở vị trí cáo trên tường , bê tông tránh các vật liệu bắn vào mắt.

Khi làm việc với chiếc máy khoan sắt, gỗ nên dùng găng tay để bảo vệ, trước hết để bảo vệ tay tránh khỏi đau và chai tay, đặc biệt còn tránh khỏi nóng và những phoi sắt bắn ra nguy hiểm.

Với một số dòng máy khoan như máy khoan bê tông, có tiếng lớn, việc đeo chụp tai cực kỳ cần thiết bảo vệ cho đôi tai khỏi tiếng ồn ào.

3. Sử dụng tay nắm phụ

Tay nắm phụ giúp mũi khoan hoạt động ổn đinh, chính xác và an toàn hơn  cho người lao động.

4. Không sử dụng máy khoan ở những nơi có dây điên, chất dẫn điện, khí da dễ gây nguy hiểm.

5. Tắt máy khi dụng cụ bị kẹt.

Trong quá trình đang vận hành máy mà bị kẹt dụng cụ thì lập tức tắt máy để tránh tình trạng bị giật ngược tay đảm bảo an toàn đồng thời chuyển sang chế độ quay ngược để rút mũi khoan.

6. Tư thế đứng khoan.

Máy khoan khi hoạt động sẽ bị rung, vì vậy khi khoan cần đứng ở tư thế vững chắc nhất và cầm máy bằng cả hai tay.

7. Đợi máy dừng hẳn trước khi đặt xuống

Theo cơ chế hoạt động thi khi rút khoan ra từ vật vừa khoan thì máy vẫn hoạt động, đợi cho máy dừng hằn mới đặt xuống nếu không khi bỏ máy xuống, máy vẫn đang quay có thể làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm.

8. Cất giữ máy bằng hộp và để ở nơi khô  ráo

 
Sử dụng máy khoan cầm tay an toàn

Hộp máy khoan

Với những thông tin chia sẻ trên chúc quý khách an toàn khi sử dụng sản phẩm máy khoan Makita, các loại máy khoan Bosch chính hãng cũng như các dụng cụ điện cầm tay!
(Nguồn: DungcucamtayBosch)
 
Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here