2 LÝ DO KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

2 LÝ DO KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

Bé chậm tăng cân hoặc thiếu cân luôn là nỗi lo lắng của bậc cha mẹ. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trẻ chậm tăng cân hoặc tăng cân không đủ, dưới đây là 2 trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng của trẻ, mẹ cần lưu ý để có giải pháp phòng tránh nhé!

  1. Bé được cho bú hoặc cho uống nước trước bữa ăn chính
Điều này thường xảy ra với các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Một nghiên cứu cho thấy khi cho bé uống sữa mẹ trước bữa ăn chính mặc dù chỉ là một lượng nhỏ từ 2-3 muỗng cà phê thôi cũng khiến bé có thể đầy bụng, dẫn đến khó hấp thụ thức ăn.
Tương tự với việc cho uống nước trước bữa ăn. Nước nếu được uống trước khi ăn, cũng sẽ khiến bé đầy bụng và khiến lượng thức ăn có thể hấp thụ của bé bị giảm. Trường hợp tồi tệ nhất sẽ khiến bé bị nôn mửa nếu bé bị ép ăn. Do vậy, điều rút ra ở đây là, nên cho bé uống nước cuối bữa ăn, hoặc vào giữa các bữa ăn, tuy nhiên không nên cho uống nước trước bữa ăn.

Không nên cho bé uống sữa trước bữa ăn
  1. Khoảng cách giữa hai bữa ăn cách nhau quá xa

Dạ dày bé nhỏ, mỗi lần ăn chỉ chứa một lượng thực phẩm giới hạn, trong khi nhu cầu của bé lại cao, dó đó nếu cho bé ăn các bữa ăn cách nhau quá xa thì tổng lượng thực phẩm trong ngày bé nhận được sẽ rất ít, không đủ nhu cầu khiến bé khó tăng cân. Hãy cho bé ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, 3 bữa chính và ít nhất 2-3 bữa phụ xen kẽ giữa các bữa chính, khoảng cách giữa các bữa ăn trung bình từ 2,5 – 3 giờ.
Các chủ đề khác:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here