8 Bước Làm Kệ Xinh Lung Linh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

8 Bước Làm Kệ Xinh Lung Linh

Bạn có thể trang trí nhà mình bằng những chiếc kệ vô cùng xinh xắn mà lại rất tiện dụng với các thao tác cực kì đơn giản. Hãy để Ketnoitieudung.vn chia sẻ với cách làm một mẫu kệ đẹp ngay tại nhà nhé 

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ:
Găng tay
Kính bảo hộ
Bút chì
Sơn và cọ sơn
Keo dán gỗ
Đinh 
Một miếng vải sợi nhỏ
Giấy nhám
Thước dây
Thước vuông
Mũi khoan
Bảng gỗ
6-10 Nhánh cây.
Những dụng cụ và vật liệu cần thiết

Sau khi các dụng cụ đã được chuẩn xong, bạn có thể bắt đầu công việc

Bước 1: Cắt gỗ


Đo và đánh dấu vị trí sẽ cắt

Đo, đánh dấu và cắt gỗ với thao tác này bạn có thể sử dụng máy cưa. Cắt gỗ theo số lượng và kích thước, 2 bảng gỗ có chiều dài 40cm và 2 bảng gỗ có chiều dài 70cm. Một lưu ý nhỏ, khi cắt gỗ bạn nên ép gỗ xuống một mặt bàn vững chắc, ngoài ra bạn hãy nhớ mang các dụng cụ bảo hộ lao động như : kính bảo hộ găng tay làm việc.
Đặt gỗ trên bề mặt chắn chắc để đảm bảo an toàn

Bước 2 : Lắp ráp khungSử dụng máy khoan để cố định các bảng gỗ

Bạn sẽ đặt 4 bảng khung đã cắt ở bước 1 thành hình chữ nhật, sau đó cố định chúng bằng máy khoan, hay một cách khác nhanh hơn là bạn có thể dùng keo dán gỗ và vít phẳng đầu vuông.
Bạn cũng có thể dùng thêm keo dán gỗ

Bước 3: Cắt các nhánh câyĐặt các nhánh cây lên bề mặt khung mà bạn vừa làm, đánh dấu lại vị trí mà bạn sẽ cắt các nhánh cây, sao cho đặt khít vào khung. 
Cắt nhánh cây theo vị trí đã đánh dấu trước đó

Bước 4: Đặt cố định các nhánh cây vào khung
Sử dụng máy khoan để cố định các nhánh 

Sau khi đã cắt các nhánh cây thành những kích thước cần thiết, bạn sẽ cố định chúng vào khung bằng cách sử dụng máy khoan. Để chắc chắn hơn, với mỗi nhánh cây bạn nên khoan hai đầu nhánh với vít phẳng đầu vuông. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là hãy làm từ từ, đánh dùng máy khoan quá nhanh có thể khiến bạn bị thương


Bước 5: Làm láng bề mặt gỗ
Dùng giấy nhám làm láng bề mặt để sơn đẹp hơn

Khi các nhánh đã được cố định chắn chắn trên khung, hãy sử dụng một ít sơn gỗ để lắp vào những lỗ còn sót lại trong quá trình khoan. Sau đó, để sơn gỗ khô, bạn hãy sử dụng giấy nhám để làm láng bề mặt gỗ.


Bước 6 : Sơn kệ


Sơn xám cho khung thêm phần sang trọng

Đây cũng là công đoạn cuối cùng, bạn có thể chọn màu sơn mà mình yêu thích để sơn cho toàn bộ khung. Tuy nhiên, tùy vào sơn mà thời gian khô cũng khác nhau.


Bước 7: Đính mócĐể tiện dụng hơn hãy đính thêm móc cho hai bên khung

Để cho kệ thêm phần tiện dụng, hãy dùng máy khoan để đính thêm móc bên hai cạnh khung. Vậy là bạn đã có một chiếc kệ xinh xắn rồi đấy, bạn có thể treo nón, áo khoác hay những vật trang trí dễ thương.Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã co thể tự làm cho mình một chiếc kệ xinh xắn ngay tại nhà.

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here