Hướng dẫn dùng máy khoan mini khoan đẹp và chính xác - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Hướng dẫn dùng máy khoan mini khoan đẹp và chính xác

Đôi lúc, chúng ta cần sử dụng máy khoan cho một số công việc. Hiện nay, có nhiều loại máy khoan trên thị trường như máy khoan cầm tay, máy khoan sắt, máy khoan tường, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể dễ dàng chọn lựa một chiếc máy khoan phù hợp. Nhưng cho dù là máy khoan nào thì bạn cũng cần có các hướng dẫn để có mũi khoan đẹp và chính xác

1. Bước chuẩn bị 


 


Đánh dấu vị trí cần khoan

- Đo đạc các vị trí cần khoan
- Đánh dấu các vị trí cần khoan bằng bút lông sau đó đột bằng mũi đột lỗ
- Việc đánh dấu này giúp cho mũi khoan có thể ăn chính xác vị trí cần khoan mà không bị trượt . Do ta dùng khoan tay nên việc ngắm chính xác rất khó
- Khoan nhiều lỗ trên 1 mặt phẳng thì quả là khó khăn cho sự chính xác có một cách mà các bác có thể làm là in 1 bản vẽ từ máy in có những điểm cần khoan và dán lên mặt phẳng cần khoan. Có thể vẽ bằng Paintbrush , có thể vẽ bằng World hay Excel tùy in và cân chỉnh lại vài lần thì sẽ có con số chính xác theo thước:biggrin: đấy là mẹo hehe và đảm bảo chính xác hơn chấm bằng bút.

- Chọn một mặt phẳng tốt nhất để lót, gỗ, nhựa  để làm đế lót , và cũng chấp nhận bỏ miếng này. Kẹp chặt vật cần khoan vào miếng lót này bằng kìm bấm, hay vis kẹp.. thậm chí bắt vis cố định, Vì khi mũi khoan quay , vật khoan dịch chuyển cũng làm cho lỗ khoan bị oval.

- Ấy thế vẫn chưa yên tâm vì khi khoan lỗ lớn thì mũi đột không ăn thua, thế nên các bác nên dùng mũi khoan tâm để chấm lỗ dẫn hướng cho mũi khoan lớn.

các mũi khoan nếu chưa mài lại thì có thể khoan ngay còn các mũi đã mài "bằng tay" lại thì phải dùng mũi mồi kể cả mũi nhỏ. Vì lúc này độ đồng tâm của mũi khoan đã mất nên khả năng làm lỗ khoan trở nên oval. Mà mũi khoan giờ rẻ không nên tiết kiệm hehe.

2. Tiến hành khoan

- Vấn đề quan trọng nhất đây, Khoan tay cho nên không chủ động được góc xuống nên dễ làm toét lỗ khoan, cho nên các đơn giản nhất là tìm cái ghế gỗ hay vật gì đó tạo ra góc 90độ với mặt phẳng ,Ngồi hẳn lên ghế nẹp máy khoan vào chân ghế bằng dây thun ràng đồ , vì còn cho nó di chuyển lên xuống mà. Xong cứ thế mà khoan, đảm bảo vuông góc, không rung ngon như khoan bàn. 
- Trong lúc khoan nếu là khoan sâu thì cứ 2mm~5mm xuống thì nhấc mũi khoan ra để thoát ba vớ, cái anh ba vớ này nếu không thoát tốt cũng là tác nhân gây gãy mũi do kẹt, hay làm xước lỗ khoan.
- Để tránh việc cháy mũi khoan , các bác nên chuẩn bị một chai nước , khoét lỗ ở nắp, lâu lâu tưới cho em nó ít cho mát mẻ.
- Tốc độ khoan nếu máy khoan tay cho phép chỉnh tốc độ thì nên sử dụng tốc độ chậm nhất lúc tiếp xúc mũi khoan với mặt khoan, sau đó mới tăng dần . Trường hợp thấy không ăn thì đừng vội tăng tốc mà hãy xem lại mũi khoan còn bén hay không.
- Nếu máy không chỉnh tốc độ thì phải cho tiếp xúc chậm, nhẹ rồi sau đó mới nhấn khoan.

3. Kiểm tra lỗ khoan

 
- Thường các bác nhà ta hay dùng tay nhét một cái que vào và cầm ướm xem đã đạt độ sâu hay chưa. điều này sai cả thước đấy. Các bác dùng một con ốc, có tán nhỏ hơn lỗ khoan và chỉnh con tán vừa với độ sâu ta vừa khoan. Sau đó lấy ốc ra đo lại, cái này cũng là mẹo.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn có thể có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho các công việc sửa chữa tại nhà.

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here