Hướng Dẫn Lắp Đặt Quạt Trần An Toàn Và Đúng Cách - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Hướng Dẫn Lắp Đặt Quạt Trần An Toàn Và Đúng Cách

Gia đình bạn đang có ý định sắm một chiếc quạt trần nhưng lại e ngại việc lắp đặt và phải tốn phí. Nhiều gia đình cho rằng đây là một việc rất khó nhưng nếu bạn làm theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất thì bạn vẫm có thể tự lắp đặt được. Dưới đây, Ketnoitieudung.vn xin giới thiệu đến bạn các bước lắp đặt quạt trần an toàn và đúng cách để bạn tham khảo trước khi quyết định tự mình lắp đặt loại quạt này nhé!
 

1. Các vật dụng cần chuẩn bị:
- 1 bộ quạt trần điện cơ
- Hộp điện kim loại gắn trên trần nhà hay khung treo có thể nới rộng
Kìm tuốt dây
- Đầu nối dây điện
- Băng dán điện
- Dụng cụ vặn ốc
- Bộ máy khoan mini với đầu ốc và mũi khoan
- Kìm, thang và 1 chiếc mắt kiếng an toàn để bảo vệ cho mắt

2. Các bước lắp đặt

B1- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cách lắp quạt, mỗi quạt có cách lắp khác nhau nên cần phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
B2 - Ngắt điện nối với chỗ bạn dự định lắp quạt trần. Dùng bút thử điện kiểm tra xem điện đã hoàn toàn được ngắt để đảm bảo an toàn.
 B3- Dùng hộp điện kim loại dùng cho quạt trần cho an toàn. Ngoài ra nếu hộp điện lắp không chắc thì bạn có thể lắp thêm khung treo có thể nới rộng.
 B4- Gắn chặt khung treo vào hộp điện trên trần nhà bằng đinh ốc và vòng đệm có khoá.
 B5- Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo, nắp chụp và nhét thanh treo vào hộp đựng động cơ. Đính chặt thanh treo bằng thanh nối và chốt định vị. Siết chặt ốc định vị bên hông thanh treo (Bạn nên lưu ý rằng 1 vài chiếc quạt có thể có 2 ốc định vị nhé).


B6 – Ráp xong, nhấc khối đã ráp gắn lên khung treo. Tiếp theo là phần nối dây điện:
* Nối dây điện trắng trung tính và xanh tiếp đất cùng màu với nhau lại trong hộp điện trên trần.
Nối dây điện trong hộp điện

* Nếu quạt trần điện cơ có đèn, hãy nối 2 dây điện còn lại vào dây nóng còn lại trong hộp điện rồi quấn chặt các đầu nối lại bằng băng keo điện nhé.

Nối dây điện cho quạt trần

B7- Sau khi đã chắc chắn các mối dây đã được quấn băng keo chặt, nhét dây điện vào trong hộp điện và gắp nắp chụp quạt trần điện cơ rồi siết ốc đính kèm thật chặt các bạn nhé.
B8- Khi đã lắp chặt động cơ, chúng ta hãy bắt đầu lắp các cánh quạt bằng đinh ốc và vòng đệm đính kèm theo.

*Chú ý làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để lắp đèn trang trí cho quạt trần điện cơ các bạn nhé.

Trên đây là các bước để lắp đặt 1 chiếc quạt trần, không quá khó phải không nào? Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi lắp đặt thì hãy gọi ngay cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhờ họ lắp đặt giúp để đảm bảo an toàn bạn nhé!
 
Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here