SUY DINH DƯỠNG THỂ THẤP CÒI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

SUY DINH DƯỠNG THỂ THẤP CÒI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Ở Việt Nam, tính đến năm 2013, mặc dù đã được cải thiện nhiều trong lĩnh vực dinh dưỡng nhưng tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trẻ em thể thấp còi vẫn ở mức báo động với gần 30%, khiến Việt Nam trở thành 1 trong 20 quốc gia có số trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi nhiều nhất thế giới. (xem những biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng)
Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, trong đó vai trò của cha mẹ được đánh giá là có ảnh hưởng lớn tới tình trạng của trẻ.

1. Trẻ được nuôi không đúng cách
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi là do trẻ được nuôi không đúng cách, cụ thể như:
·         Các bữa ăn không đầy đủ dưỡng chất, dưỡng chất không cân bằng, không đảm bảo chất lượng, chế độ ăn áp dụng thiên lệch,…
·         Thiếu vi chất: canxi, kẽm, vitamin, selen & khoáng chất dẫn đến trẻ dễ bị nhiễm bệnh, suy dinh dưỡng,… ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ cơ, xương khớp, hệ thần kinh.
·         Vận động ít (lười luyện tập TDTT) dẫn đến trẻ biếng ăn, yếu ớt, kém ngủ, tăng cân chậm, các tế bào xương không phát triển khiến tình trạng thấp còi diễn ra nghiêm trọng hơn.
2. Giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi
Trước hết đưa trẻ đến gặp bác sỹ dinh dưỡng để được khám, tìm nguyên nhân & tư vấn. Trẻ phải có được một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo năng lượng, cân đối các thành phần dinh dưỡng, trong đó năng lượng cung cấp cho trẻ từ: đạm (12 - 15%), tinh bột (60 – 65%), chất béo (30 - 40%) và vitamin, khoáng chất, chất xơ. Phân bổ bữa ăn hợp lý, tăng thêm 1 bữa ăn mỗi ngày cho tới khi trẻ đạt cân nặng bình thường, tăng cường sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng, sữa công thức có năng lượng cao, giàu dưỡng chất.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, để tăng cường hấp thu, chuyển hóa giúp trẻ ăn nhanh, thèm ăn tự nhiên, các bà mẹ nên bổ sung các vi chất như kẽm, Selen, nguồn gốc thực vật, L-Lysine, Taurin… cho trẻ. Khuyến khích trẻ vận động, tập thể dục thường xuyên, chọn bài tập & cường độ tập phù hợp với từng lứa tuổi, mỗi ngày khoảng 15 phút để phát triển thể lực & chiều cao tối đa.
3. GrowPLUS+ Giải pháp dinh dưỡng toàn diện
Trẻ suy dinh dưỡng cần được bổ sung đầy đủ protein, năng lượng và các vi chất thiết yếu giúp trẻ thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Do đó, trẻ em suy dinh dưỡng cần một loại dinh dưỡng đặc trị chứa thành phần dinh dưỡng ưu việt hơn các loại sữa khác hiện có trên thị trường.
GrowPLUS+ là sản phẩm sữa đầu tiên không chỉ ở Việt Nam, mà cả trên toàn thế giới dành cho trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi. Được các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu từ năm 2009, với một quy trình khoa học mẫu mực tạo ra công thức Weight Pro+ , là công thức đặc chế hiệu quả trên nền tảng: “HỆ DƯỠNG CHẤT TỐI ƯU + NGON MIỆNG”. 

GrowPLUS+ được Viện Dinh dưỡng quốc gia tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng, và kết quả có hiệu quả thực sự đối với bé, giúp bé tăng cân - tăng chiều cao tốt qua 6 tháng sử dụng và đến 93,4% bà mẹ tin dùng. Đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi đầu tiên và duy nhất trên thị trường được chứng nhận lâm sàng, một chứng nhận quan trọng đối với các sản phẩm dinh dưỡng. 
Với công thức Weight Pro+ giàu dinh dưỡng, đầy đủ hàm lượng đạm, béo cần thiết giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao tốt; sự hiện diện MCT - chất béo chuyển hóa nhanh giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu; việc bổ sung Lysin, Kẽm, FOS/Inulin, Vitamin nhóm B giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon hơn; đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể, phòng tránh bệnh tật với Selen, Vitamin A-C-E.
GrowPLUS+ đỏ đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và GrowPLUS+ xanh giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh.

Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here