03 LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ SUY DINH DƯỠNG, THẤP CÒI - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

03 LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ SUY DINH DƯỠNG, THẤP CÒI

Suy dinh dưỡng ở trẻ em để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển. Đây hiện là nỗi lo không của riêng gia đình mà còn là mối nguy hại được các chuyên gia dinh dưỡng và xã hội đặc biệt quan tâm. Nhưng vẫn có không ít lầm tưởng về suy dinh dưỡng mà nhiều người mắc phải. Các mẹ hãy cùng các chuyên gia dinh dưỡng GrowPLUS+ của NutiFood có cái nhìn đúng đắn về suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ nhé.

Trẻ mập mạp thì sao có thể bị suy dinh dưỡng
Nhiều bà mẹ vẫn chắc mẩm con mình trông mập mạp bụ bẫm thế này thì làm sao có thể bị suy dinh dưỡng!
Tuy nhiên, sự thật là trẻ mập mạp vẫn có khả năng bị suy dinh dưỡng, do sự mất cân bằng về dưỡng chất trong cơ thể. Nhiều bà mẹ chưa nắm rõ kiến thức về 4 nhóm thực phẩm thiết yếu cho sự phát triển của trẻ bao gồm chất đạm, bột đường, chất béo, nhóm giàu vitamin và chất khoáng nên việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ còn chưa đúng cách hoặc thiếu đa dạng. Khi trẻ chỉ được nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo, đạm từ các món ăn thịt cá, bánh kẹo, thức ăn nhanh,.. trẻ vẫn tăng cân nhưng thiếu chất.
Mọi trẻ em đều có nguy cơ bị suy dinh dưỡng
Trẻ bị suy dinh dưỡng là do gia đình không có điều kiện ăn uống tốt
Cũng không ít người vẫn cho rằng suy dinh dưỡng là tình trạng chỉ gặp ở những trẻ em ở gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, trẻ không được ăn uống tốt. Còn khi trẻ được cho ăn những thức ăn bổ dưỡng, thậm chí cao cấp đắt tiền như yến sào, nhân sâm,.. thì luôn đảm bảo được cung cấp đủ chất không lo bị suy dinh dưỡng.
Nhưng sự thật là mọi trẻ em đều có nguy cơ bị suy dinh dưỡng không kể gia đình kinh tế giàu nghèo, điều kiện ăn uống tốt xấu. Vì trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, trong đó phải kể đến nhiều trường hợp bắt nguồn từ cách ăn uống thiếu khoa học, môi trường sống bị ô nhiễm, trẻ bị mắc các bệnh nhiễm ký sinh trùng,… nếu mẹ chủ quan bỏ qua rất có thể không sớm phát hiện tình trạng của bé.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ
Suy dinh dưỡng chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng chứ không ảnh hưởng đến trí tuệ
Đây là một lầm tưởng vô cùng tai hại. Vì thực tế suy dinh dưỡng trẻ em không những làm cho trẻ suy giảm hệ miễn dịch, thể trạng gầy yếu, chậm lớn, còi cọc, tăng nguy cơ mắc bệnh khi trưởng thành mà còn ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sự phát triển trí não của trẻ. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là thiếu đồng bộ nhiều chất trong đó có những chất tối cần thiết cho sự phát triển não và trí tuệ của trẻ như chất béo, chất đường, sắt, iốt, DHA, Taurine… Trẻ bị suy dinh dưỡng cũng thường chậm chạp lờ đờ vì vậy giao tiếp xã hội thường kém, kéo theo sự giảm học hỏi, tiếp thu. (Xem thêm biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng)

Suy dinh dưỡng không chỉ làm bé ốm yếu, thấp còi kém nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa mà còn để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sức khỏe, trí não cũng như cả tương lai sau này của trẻ. Theo thống kê, ở Việt Nam cứ 3 trẻ em dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Đây là tình trạng đáng báo động và là nỗi lo không của riêng ai. Nhưng suy dinh dưỡng bệnh lý ở bé hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách. Đừng để con cái phải chịu thiệt thòi cùng nhiều tổn hại khác từ hệ lũy của suy dinh dưỡng. Các mẹ hãy cùng GrowPLUS+ của NutiFood nuôi con thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi!
Dinh dưỡng cân bằng với 4 nhóm thực phẩm và 2-3 ly sữa GrowPLUS+ của NutiFood mỗi ngày giúp trẻ nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng đủ đầy
GrowPLUS+ của NutiFood dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, được chứng minh lâm sàng bi Vin Dinh dưỡng Quc gia.

Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here