HAI BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ NHẬP QUỐC TỊCH MỸ CHO CON NGOÀI GIÁ THÚ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

HAI BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ NHẬP QUỐC TỊCH MỸ CHO CON NGOÀI GIÁ THÚ

Hỏi:
Anh trai tôi là Việt Kiều quốc tịch Mỹ, trong những lần về thăm quê hương Việt Nam, ông đã có con với một phụ nữ quốc tịch Việt Nam, dự tính tháng 7/2015 cháu bé sẽ ra đời. Tuy nhiên, anh tôi không làm thủ tục kết hôn với người phụ nữ đó nhưng vẫn muốn nhận đứa con của mình và xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ cho cháu. Xin cho tôi hỏi: Trong trường hợp này anh tôi phải làm những thủ tục gì để nhập quốc tịch Hoa Kỳ cho con của mình. Anh tôi có phải làm xét nghiệm ADN không?
Đáp:
Trường hợp của anh bạn cần làm các thủ tục sau để làm giấy khai sinh và nhập quốc tịch Hoa kỳ cho con:
Bước 1: Làm giấy khai sinh cho cháu bé
Do anh của bạn và mẹ cháu bé chưa đăng ký kết hôn, vì vậy cháu bé sau khi sinh là con ngoài giá thú.
Đứa bé có cha là ngươi nước ngoài nên Giấy khai sinh phải được làm tại Sở Tư pháp nơi mẹ cháu bé cư trú.
Bước 2: Nhập quốc tịch Mỹ bằng cách đăng ký việc sinh con ở nước ngoài cho công dân Hoa Kỳ
Ngoài những giấy tờ cơ bản bắt buộc phải có theo hướng dẫn của Lãnh sự quan Hoa Kỳ. Trẻ sanh ngoài giá thú tại nước ngoài có cha là công dân Hoa Kỳ có thể có quốc tịch Hoa Kỳ theo Điều khoản 301(g) của Luật Di Trú Mỹ và Nhập tịch, áp dụng luật định bởi Điều khoản 309(a) của Luật Di Trú và Nhập tịch với điều kiện:
  • Bằng chứng rõ ràng và mang tính thuyết phục về mối quan hệ huyết thống giữa cháu bé và người cha;
  • Bằng chứng về khoản thời gian thụ thai của người mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Bằng chứng chứng minh người cha có quốc tịch Hoa Kỳ vào thời điểm trẻ được sanh ra.
  • Người cha (trừ khi qua đời) phải thoả thuận bằng văn bản về việc bảo trợ tài chánh cho trẻ cho đến khi trẻ 18 tuổi.
  • Những giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của cha và mẹ cháu bé.
  • Xét nghiệm DNA chỉ được thực hiện sau cuộc phỏng vấn nếu như viên chức Hoa Kỳ yêu cầu thử DNA.
Trên đây là những giấy tờ và bằng chứng cơ bản, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những loại bằng chứng khác nhau để thuyết phục viên chức lãnh sự tin và đồng ý cấp Giấy chứng sinh ngoài nước Mỹ và hộ chiếu Mỹ cho cháu bé.
Trong trường hợp nếu anh bạn muốn làm thủ tục bảo lãnh đi Mỹ cho con thì có thể liên hệ Toàn Cầu Visa để biết thêm một số thủ tục cần thiết.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here