KHÔNG THU NHẬP CÓ BẢO LÃNH VỢ ĐƯỢC KHÔNG? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

KHÔNG THU NHẬP CÓ BẢO LÃNH VỢ ĐƯỢC KHÔNG?

Hỏi :
Tôi định cư Mỹ đã hơn 20 năm và đã có quốc tịch. Cách đây 3 năm tôi có cưới một người vợ ở Việt Nam, khi tôi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ cho cô ấy thì tôi bị tai nạn và mất khả lao động, do vậy không có nguồn thu nhập. Vậy tôi có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ sang Mỹ được không?
Bạn tôi có thể làm người đồng bảo trợ không? Nếu bạn tôi đồng ý làm người đồng bảo trợ cho tôi thì trách nhiệm của bạn tôi đối với người được bảo lãnh sẽ kéo dài trong bao lâu?
Bảo trợ tài chính là bước bắt buộc đối với hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ
Bảo trợ tài chính là bắt buộc đối với mọi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ 
Đáp :
Theo Luật di trú Mỹ, anh là công dân Mỹ và anh vẫn đủ điều kiện để mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ anh từ Việt Nam sang Mỹ đoàn tụ cho dù hiện tại anh không có nguồn thu nhập.
Khi hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng của anh đến giai đoạn xử lý tại Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) thì phía NVC sẽ yêu cầu anh làm Bộ bảo trợ tài chính.
Trường hợp anh không có nguồn thu nhập thì có thể tìm người đồng bảo trợ – người này có thể là người thân hoặc bạn bè.
Bên cạnh đó, anh cũng phải chứng minh thêm là vợ anh sau khi qua Mỹ phải có đủ sức lao động để tránh nguy cơ là gánh nặng tài chính của nước Mỹ.
Về trách nhiệm của người đồng bảo trợ:
Theo các quy định về bảo trợ tài chính trong Luật di trú Mỹ, nghĩa vụ của người đổng bảo trợ tài chính sẽ hết hạn khi người được bảo lãnh rơi vào các trường hợp sau:
  • Người được bảo lãnh có quốc tịch Mỹ.
  • Người được bảo lãnh đã đi làm và đóng thuế đầy đủ 40 quý (tương đơng 10 năm).
  • Người được bảo lãnh qua đời.
  • Người được bảo lãnh bị trục xuất khỏi Mỹ hoặc tự ý bỏ quyền công dân Mỹ của mình.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

1 nhận xét:

Post Top Ad

Responsive Ads Here