MỘT HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ MẤT BAO LÂU? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

MỘT HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ MẤT BAO LÂU?

Trong quá trình nhiều năm tư vấn về di trú Mỹ, các chuyên viên của Toàn Cầu Visa nhận thấy thắc mắc về thời gian để hoàn tất một bộ hồ sơ từ lúc mở hồ sơ cho đến khi nhận được lịch phỏng vấn là bao lâu? Đây có lẽ là thắc mắc mà ai cũng từng băn khoăn khi có ý định đoàn tụ với thân nhân tại Mỹ. Đặc biệt, đối với các cặp đôi yêu nhau hoặc những cặp vợ chồng đã kết hôn  muốn bảo lãnh sang Mỹ, nhưng vẫn phải liên lạc với nhau hàng ngày qua Viber, Tango, Zalo,… chứ không được bên nhau hàng ngày.
people-queuing
Đối với các hồ sơ diện F như: F1, F2A, F2B, F3, F4 là những hồ sơ phải chờ đợi rất lâu và có Ngày ưu tiên (có thể hiểu Ngày ưu tiên là số thứ tự đợi đến lượt giải quyết của hồ sơ).
  • Diện Cha mẹ là công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi/con có gia đình (F1/F3) thời gian thông thường 7 – 10 năm.
  • Diện Cha mẹ là Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi (F2A): thời gian thông thường là 2 – 5 năm.
  • Diện Cha mẹ là Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi (F2B): thời gian thông thường là 6 – 10 năm.
  • Diện Anh chị em bảo lãnh nhau (F4): thời gian thông thường là 10 – 12 năm.
Hàng năm, chính phủ Mỹ sẽ có hạn ngạch nhất định cho mỗi lại visa kể trên, do vậy sẽ không có chuyện rút ngắn thời gian chờ đợi của hồ sơ bằng thủ thuật này hay thủ thuật khác. Cách tốt nhất với loại hồ sơ này là phải có sự theo dõi chặt chẽ để cập nhật hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết  theo yêu cầu của Chỉnh phủ Hoa Kỳ một cách sớm nhất.
Đối với hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng :
  • Nếu người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ, thời gian bảo lãnh thường từ 1 – 2 năm, tùy từng thời điểm nộp hồ sơ.
  • Nếu người bảo lãnh là Thường trú nhân, thời gian bảo lãnh thường từ 2 – 5 năm.
Đối với hồ sơ đi Mỹ theo diện bảo lãnh đối với  hôn thê/hôn phu:
  • Thời gian bảo lãnh diện này từ 6 – 12 tháng.
Làm gì để rút ngắn thời gian?
Sẽ không có một dịch vụ nào có thể cam kết rút ngắn thời gian chờ đợi. Tất cả các hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đều phải tuân thủ các trình tự thủ tục theo Luật di trú.
Để tránh mất thời gian chờ đợi vô ích cho đương đơn, thì người làm hồ sơ cần phải có:
  • Chuẩn bị thật kỹ cho hồ sơ trước khi mở để tránh tình trạng phải bị yêu cầu bổ sung, gây mất thời gian.
  • Theo dõi sát sao tình trạng của hồ sơ để cập nhật kịp thời và đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ.
Bạn có thể tìm thấy trường hợp hồ sơ của mình theo những trình bày bên trên và dự đoán được khoảng thời gian chờ đợi của hồ sơ nhằm có kế hoạch đoàn tụ và xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ một cách hoàn hảo nhất.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa).
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here