TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI CHỊU THIỆT THÒI ĐỦ ĐƯỜNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI CHỊU THIỆT THÒI ĐỦ ĐƯỜNG

Luôn muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất là tâm nguyện của tất cả các bậc làm cha làm mẹ. Nhưng không ít bà mẹ đã khóc thầm xót xa khi biết đứa con yêu của mình bị suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng không chỉ làm bé ốm yếu, thấp còi kém nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa mà còn để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sức khỏe, trí não cũng như cả tương lai sau này của trẻ. (Xembiểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng)

Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 54% trường hợp tử vong của trẻ dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển có liên quan đến thiếu dinh dưỡng ở mức độ vừa và nhẹ.
Tăng các nguy cơ bệnh lý
Các bệnh thường gặp ở trẻ như nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy,… thì suy dinh dưỡng ở trẻ em lại là điều kiện thuận lợi để các bệnh lý này xảy ra và kéo dài, bệnh lý làm cho trẻ ăn uống kém, nhu cầu năng lượng gia tăng và vì vậy suy dinh dưỡng ngày càng trở nên nặng nề hơn.
Ngoài ra, những người có tiểu sử mắc bệnh suy dinh dưỡng khi còn nhỏ thường có nguy cơ cao mắc các bệnh như, bệnh tiểu đường, bệnh tim,…
Suy dinh dưỡng làm cho trẻ khó có được sức khỏe tốt khi trưởng thành
Dễ bị huyết áp cao khi trưởng thành
Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Healthy Living cho biết, trẻ em suy dinh dưỡng lúc từ 1 – 5 tuổi rất dễ tăng huyết áp khi trưởng thành.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, người trưởng thành không được hấp thu đủ chất dinh dưỡng khi còn nhỏ có chỉ số huyết áp cao và sự lưu thông máu kém hiệu quả hơn những người bình thường rất nhiều.
Giáo sư Terrence Forrester, dẫn đầu nhóm nghiên cứu đã phát biểu “Nếu nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng đủ trong thời gian từ 1 – 5 tuổi thì cấu trúc tim dễ bị thay đổi không thể đảo ngược được, nó có thể để lại hậu quả lâu dài và ảnh hưởng đến lưu lượng máu khi trưởng thành".
Chậm phát triển về thể chất
Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân trực tiếp làm cho tất cả các hệ cơ quan của cơ thể giảm phát triển, bao gồm của cả hệ cơ xương, nhất là khi tình trạng thiếu dinh dưỡng diễn ra sớm như suy dinh dưỡng trong giai đoạn bào thai và giai đoạn sớm trước khi trẻ được 2 tuổi.
Nếu tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài đến thời gian dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ càng bị ảnh hưởng trầm trọng hơn. Chiều cao của trẻ được quy định bởi di truyền, nhưng dinh dưỡng chính là điều kiện cần thiết để trẻ đạt tối đa tiềm năng di truyền của mình. Như vậy, trẻ lớn lên khó có được một thân hình cao lớn, đầy đặn như bạn bè. Ngoại hình thấp bé cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin và công việc khi trưởng thành.
Chậm phát triển tâm thần
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là thiếu đồng bộ nhiều chất trong đó có những chất tối cần thiết cho sự phát triển não và trí tuệ của trẻ như chất béo, chất đường, sắt, iốt, DHA, Taurine… Trẻ bị suy dinh dưỡng cũng thường chậm chạp lờ đờ vì vậy giao tiếp xã hội thường kém, kéo theo sự giảm học hỏi, tiếp thu.
Thua kém bạn bè, ảnh hưởng đến tương lai
Trẻ bị suy dinh dưỡng có xu hướng bắt đầu đi học muộn hơn, bỏ học và khả năng học tập kém hơn do tổn thương não bộ và chậm phát triển trí lực trong những năm đầu đời. Thấp còi lúc 2 tuổi thường dẫn đến việc nghỉ học với tổng số ngày nghỉ lên đến khoảng gần một năm và làm tăng nguy cơ lưu ban ít nhất một lớp lên 16%.
Có một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiều cao cứ tăng 1% thì mức lương sẽ tăng 2,4%. Suy dinh dưỡng tồn tại suốt cuộc đời có thể làm giảm đến 10% thu nhập về sau của trẻ. Trẻ tăng trưởng kém có thể dẫn tới khả năng lao động kém và thu nhập thấp.
Suy dinh dưỡng bệnh lý ở bé hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách. Đừng để con cái phải chịu thiệt thòi cùng nhiều tổn hại khác từ hệ lũy của suy dinh dưỡng. Các mẹ hãy cùng GrowPLUS+ của NutiFood nuôi con thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi!
Bổ sung GrowPLUS+ suy dinh dưỡng của NutiFood  để cung cấp dưỡng chất một cách hoàn hảo đặc trị và phòng ngừa suy dinh dưỡng ở bé
GrowPLUS+ của NutiFood là một trong những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, đã được chứng nhận lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Với công thức Weight Pro+ giàu dinh dưỡng, đầy đủ hàm lượng đạm, béo cần thiết giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao tốt; sự hiện diện MCT - chất béo chuyển hóa nhanh giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu; việc bổ sung lysin, kẽm, Fos/inulin, vitamin nhóm B giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon hơn; đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể, phòng tránh bệnh tật với selen, vitamin A-C-E; GrowPLUS+ của NutiFood còn giúp phát triển trí não thông qua việc bổ sung DHA, AA, taurin, cholin, trẻ sẽ thông minh, lanh lợi hơn.

Các chủ đề khác:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here