XÂY DỰNG BẰNG CHỨNG CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

XÂY DỰNG BẰNG CHỨNG CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG

Hỏi: 
Vào đầu năm 2013 tôi có quen một cô gái gốc Việt nhưng đã có quốc tịch Mỹ. Sau một thời gian hai bên tiếp xúc với nhau (chủ yếu bằng Viber và chat Skype) tôi và cô ấy nảy sinh tình cảm. Chúng tôi dự định sẽ kết hôn với nhau và cô ấy muốn bảo lãnh tôi sang Mỹ để sống với cô ấy theo diện vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục để bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ / chồng như thế nào và tôi phải chuẩn bị những chứng cứ gì để có tính thuyết phục cao khi mà chúng tôi chỉ có liên hệ với nhau qua internet như vậy?
Chuẩn bị bằng chứng cho hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ
Đáp:
Bạn cần nắm rõ các giai đoạn xử lý của bộ hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng như sau:
  • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ đến chấp thuận của USCIS
    • Hoàn tất các giấy tờ và mẫu đơm cần thiết
      • Đơn I-130, G-325A.
      • Gửi hồ sơ đến Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).
    • Sau khoảng 10 ngày, USCIS gửi giấy thông báo (Đơn I797/I797C) cho người bảo lãnh với thông báo hồ sơ đã được nhận cùng số hồ sơ.
    • Sau khoảng 6 – 9 tháng, USCIS gửi giấy chấp thuận (Đơn I-797C) với thông báo đã chấp thuận hồ sơ và chuyển qua Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC).
  • Giai đoạn 2: Từ NVC đến khi có lịch phỏng vấn
    • NVC nhận được hồ sơ từ USCIS, sẽ gửi giấy thông báo hướng dẫn làm bảo trợ tài chính và đóng các phí sau:
      • Phí $120 (phí để NVC xét bảo trợ tài chánh)
      • Phí $325 (phí xin visa cho người được bảo lãnh).
      • Hoàn tất các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của NVC.
  • Giai đoạn 3 : Phỏng vấn tại LSQ
    • Khám sức khỏe, chích ngừa
    • Sắp xếp hồ sơ giấy tờ và phỏng vấn
    • Sau cuộc phỏng vấn, nếu thuyết phục được mối quan hệ của bạn là thật thì bạn sẽ được cấp visa: bạn sẽ được cấp giấy chấp thuận cấp visa (giấy hồng) và nhận được visa khoảng 10 – 14 ngày sau đó qua đường bưu điện.
Xây dựng khối bằng chứng vững chắc:
Để xây dựng được khối bằng chứng thuyết phục, hai bạn cần làm theo trình tự các mốc thời gian trong mối quan hệ của mình:
  • Khi hai bạn gặp nhau (bắt đầu mối quan hệ), quen nhau trong hoàn cảnh nào, vì sao gặp nhau, có người giới thiệu hay là tình cờ,…. Chi tiết lần đầu tiên gặp nhau rất thường được các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn hỏi và xem xét tính hợp lý của câu trả lời cùng với bằng chứng chứng minh thuyết phục. Ví dụ, hai bạn tình cơ gặp nhau trên Facebook thì những dòng trò chuyện đầu tiên trên đó cũng có thể là bằng chứng cho mối quan hệ của bạn. Nếu như bạn còn lưu giữ chúng trong máy tình thì có thể sử dụng chúng như một loại bằng chứng chứng minh lần đầu hai bạn gặp nhau.
  • Khi hai bạn đang quen nhau: bạn cần có những bằng chứng chứng minh hai bạn thường xuyên liên lạc với nhau, có sự trao đổi thông tin qua lại và hóa đơn các loại quà tặng nhau. Bằng chứng cho giai đoạn này thường là hình ảnh chụp chung, đi chơi chung,… Theo như trường hợp của bạn, hai bạn thường xuyên chat qua Skype hoặc Viber thì có thể chụp hình lại những dòng tin nhắn hoặc hình ảnh khi chat với nhau để làm bằng chứng.
  • Nếu như vợ bạn có về Việt Nam thăm bạn thì bạn nên có giấy tạm trú cho vợ bạn để chứng minh hai vợ chồng bạn ở chung một nơi tại Việt Nam, cùng với đó việc lưu giữ cùi vé máy bay, lịch trình bay, khai sinh con chung,….
  • Để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ, bạn có thể chuẩn bị thêm một số bằng chứng dưới đây: tài sản đồng sở hữu, tài khoản ngân hàng chung, bất động sản đứng tên chung,….
  • Một hồ sơ thuyết phục là một hồ sơ có thể chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thật. Bạn cần hiểu rõ cách nhìn của viên chức lãnh sự đối với hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng thì sẽ chuẩn bị kỹ càng và toàn diện cho bộ hồ sơ của mình.
Với những thông tin vừa trình bày, Toàn Cầu Visa mong rằng hồ sơ của bạn sẽ được chuẩn bị toàn diện và kỹ càng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về hồ sơ định cư của chính mình và thời gian thời gian bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here