4 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP BÉ ĐẠT CÂN NẶNG TIÊU CHUẨN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

4 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP BÉ ĐẠT CÂN NẶNG TIÊU CHUẨN

Cân nặng của bé luôn là vấn đề “đau đầu” của các bậc làm cha mẹ. Nhưng đây cũng không phải vấn đề quá khó khăn nếu các bà mẹ nắm được những nguyên tắc dưới đây, mẹ sẽ thấy con mình ăn ngon miệng hơn, cải thiện cân nặng và khỏe mạnh.
 1. Tăng cường vận động
Trẻ con thường rất hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Việc tạo điều kiện cho bé vận động với cường độ phù hợp góp phần vào sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Các hoạt động thể chất tương thích với độ tuổi giúp bé ngủ ngon và sâu hơn. Nhờ đó, quá trình chuyển hóa và trao đổi chất diễn ra tốt hơn đồng thời việc tiêu hao năng lượng cũng giúp bé hào hứng, thèm ăn và ăn ngon miệng hơn, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất và cải thiện cân nặng.
Vận động hợp lí góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần
 1. Ngủ sớm và đủ giấc
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ trước 22h rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bởi đây là thời điểm cơ thể bé sản xuất hóc môn tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Ngủ cũng giống như quá trình “sạc pin” cho não, ngủ đủ và sâu giấc giúp trẻ linh hoạt hơn khi thức dậy làm cho các tế bào bạch cầu chống bệnh hoạt động tốt hơn. Vì vậy, mẹ nên tạo cho bé thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, ngoài ra cần có giấc ngủ trưa để tạo “khoảng lặng” để bé phục hồi năng lượng do vui chơi và vận động, qua đó đảm bảo sức khỏe, cải thiện cân năng. Trước khi đi ngủ, có thể bổ sung cho bé 1 cốc sữa cho trẻ tăng cân, bé sẽ dễ ngủ và ngủ sâu hơn.
Cho trẻ ngủ sớm và đủ giấc cũng làm cải thiện cân nặng
 1. Tinh thần thoải mái
Tạo cho bé không gian sống thoải mái, tinh thần luôn vui vẻ cũng giúp bé thêm hào hứng mỗi khi ngồi vào bàn ăn. Mẹ có thể trồng thêm một số cây xanh, thường xuyên lau dọn nhà cửa, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng để ngôi nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ. Bạn nên cho bé ngồi ăn cùng với gia đình, khen ngợi và khuyến khích bé, không nên trách mắng ép ăn bé. Khi trẻ chán ăn nhưng bị ép ăn sẽ làm bé căng thẳng, từ đó không làm bé ăn nhiều và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Trẻ cũng cần có động lực để ăn ngon miệng. Hãy để “công cuộc” ăn uống của bé trở nên thú vị, giúp mẹ tiến nhanh hơn đến mục tiêu đưa con đạt cân nặng lí tưởng.
Luôn để trẻ có tinh thần thoải mái, vui vẻ
 1. Bổ sung tối thiểu 500ml sữa mỗi ngày
Sữa là thực phẩm có nguồn gốc động vật, chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất như chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất, lại rất dễ tiêu hóa hấp thu nên đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng hiệu quả.
Một nghiên cứu gần đây của Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chỉ ra rằng 95% trẻ uống sữa mỗi ngày dễ đạt chuẩn cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới WHO sau 3 tháng. Do đó, bên cạnh những bữa ăn chính, mẹ nên cho bé uống thêm tối thiểu 500ml sữa tăng cân cho bénhằm bổ sung vi chất, bắt kịp biểu đồ tăng trưởng cho trẻ.
Bổ sung tối thiểu 500ml sữa mỗi ngày cung cấp các vi chất cần thiết cho trẻ
Sữa tăng cân cho trẻ em cung cấp đầy đủ các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé, tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thụ của trẻ.
Trên đây là 4 nguyên tắc vàng giúp bé đạt cân nặng nhanh chóng. Các mẹ hãy áp dụng những biện pháp phù hợp để con mình luôn khỏe mạnh, phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần.
Các chủ đề khác: 

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Post Top Ad

  Responsive Ads Here