7 Sai Lầm Khi Trang Điểm Bạn Nên Loại Bỏ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

7 Sai Lầm Khi Trang Điểm Bạn Nên Loại Bỏ

Dù bạn mới chập chững làm quen với mỹ phẩm hay bạn là người thường xuyên trang điểm thì  bạn vẫn có thể mắc những sai lầm mà không hề hay biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để loại bỏ những sai lầm mà mình đang mắc phải nhé!
1. Thoa quá nhiều kem nền
Chỉ nên dùng một lượng kem nền nhỏ bằng hạt đậu. Quá nhiều kem nền không những không giúp che hết khuyết điểm và chỉ khiến làm lộ rõ hơn những điểm chưa đẹp trên khuôn mặt. Lớp nền quá dày cũng khiến gương mặt trông giả, rất mất tự nhiên.
Hình minh họa
2. Dùng kem lót và kem nền không cùng loại
 
Kem lót và kem nền là một cặp đôi hoàn hảo giúp bạn có được làn da thứ hai như ý. Nếu không dùng hai sản phẩm cùng hãng hoặc cùng dòng, bạn cần chú ý tới thành phần của từng loại. Tuyệt đối không dùng kem nền dạng lỏng (water-based foundation) với kem lót chứa thành phần silicone hoặc ngược lại. Hai thành phần này không thể quyện vào nhau để tạo nên lớp nền hoàn hảo mà sẽ khiến phấn trang điểm "rụng tơi tả" chỉ sau vài chục phút. Tốt nhất, hãy dùng kem nền và kem lót có cùng kết cấu.
3. Không dùng kem lót mắt trước khi thoa phấn mắt nhũ
 
Nguyên nhân khiến màu mắt nhũ không giữ được lâu là do thiếu lớp kem lót mắt. Thoa một lớp kem lót mắt mỏng trước khi thoa phấn mắt nhũ sẽ tránh được tình trạng nhũ xuống mặt hay tệ hơn là rơi vào trong mắt.
Hình minh họa
 
4. Không thoa son dưỡng trước khi dùng son màu
 
Thoa son dưỡng môi trước khi thoa son màu cũng giống như việc dùng kem lót, kem nền trước khi phủ phấn. Bỏ qua bước nào cũng sẽ khiến lớp trang điểm không hoàn hảo. Vì vậy, đừng quên thoa son dưỡng bởi chúng vừa giúp làm mềm môi, vừa giúp bảo vệ môi khỏi những thành phần hóa chất trong son.
Hình minh họa
 
5. Liên tục dùng mascara không thấm nước
 
Các chuyên gia trang điểm luôn hạn chế sử dụng mascara không thấm nước, chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết. Thành phần của mascara không thấm nước khiến lông mi khô cong, rất dễ gãy rụng. Tốt nhất, nên hạn chế dùng và sử dụng loại tẩy trang chuyên dụng để lau sạch trước khi tẩy trang toàn bộ.
Hình minh họa
 
6. Kẹp mi sau khi đã chuốt mascara
 
Đây là sai lầm nghiêm trọng. Nhiều người sau khi chuốt mascara thấy mi vẫn không đủ cong thì dùng kẹp uốn thêm chút nữa. Động tác tưởng như vô hại này lại chính là nguyên nhân khiến mi gãy, rụng. Tốt nhất, để mi cong và giữ được lâu, bạn nên làm nóng dụng cụ kẹp mi trước khi sử dụng.
Hình minh họa
 
7.
Liên tục bơm cọ mascara vào tuýp
Liên tục bơm cọ mascara vào tuýp như đang dùng piston là sai lầm không ít người mắc phải. Thao tác này không giúp bạn lấy được nhiều mascara hơn mà ngược lại sẽ làm mascara nhanh khô, vón cục. Trước khi sử dụng, hãy lắc nhẹ cây mascara hoặc vỗ vào lòng bàn tay để mascara thấm đều lên cọ.
 
Trên đây là 7 sai lầm mà các nàng thường mắc phải khi trang điểm. Các bạn tham khảo nhé!
 
Xem thêm các sản phẩm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here