Bảo Lãnh Vợ Qua Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Bảo Lãnh Vợ Qua Mỹ

Tôi có hộ khẩu ở Tiền Giang, làm việc ở Tp.HCM. Tôi hiện có bạn trai ở Mỹ, cuối năm nay cưới. Vậy tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để được bảo lãnh sang đó. Phía bạn trai tôi phải gửi những giấy tờ gì về trước không? Anh ấy có cần phải chứng minh khả năng tài chính để bảo lãnh tôi không? Nếu có thì tài khoản tích luỹ là bao nhiêu? Tôi phải làm giấy tờ ở Tp.HCM hay là về tỉnh làm? Và thời gian chồng bảo lãnh sang Mỹ mất bao lâu ?

Trả lời của phòng Thị thực, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Nếu chị có bạn trai là công dân Hoa Kỳ, anh ấy có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho chị theo diện vợ chồng, loại CR-1 hoặc IR-1 tuỳ thuộc vào thời gian kết hôn trước ngày phỏng vấn. Để bắt đầu tiến trình hồ sơ, anh ấy phải điền đơn I-130 với Sở Di Trú.

 Để biết thêm chi tiết về điền hồ sơ bảo lãnh, bạn trai của chị nên liên lạc với Sở Di Trú khu vực tại nơi anh ấy đang sinh sống. Chị cũng có thể tìm thêm thông tin tại trang web của Sở Di Trú( Xem thêm chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ )

 Loại visa này không có giới hạn số lượng được cấp hàng năm. Vì thế hồ sơ bảo lãnh của chị sẽ được giải quyết ngay sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận. 

Tuy nhiên, nếu bạn trai của bạn là thường trú nhân tại Hoa Kỳ (LPR). Anh ấy chỉ có thể bảo lãnh cho bạn theo diện vợ của thường trú nhân loại F-2A sau khi bạn kết hôn. Visa F2A là loại visa có giới hạn số lượng cấp hàng năm. Hiện nay, chúng tôi đang được phép giải quyết hồ sơ loại F2A có ngày bảo lãnh trước ngày 22 tháng 5 năm 2001. 

Khi số lượng đương đơn xin visa nhiều hơn số lượng visa được cấp, loại visa đó sẽ bị quá tải. Visa di dân sẽ được giải quyết theo thứ tự dựa trên ngày mà người bảo lãnh đã mở hồ sơ đến khi có đủ số lượng visa cho loại này. Ngày mở hồ sơ bảo lãnh trở thành "ngày ưu tiên" cho mỗi đương đơn. Visa không thể cấp cho đến khi ngày ưu tiên của đương đơn được tới hạn. ( Xem thêm bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu)

Vì số lượng hồ sơ bị quá tải, hồ sơ có thể chờ nhiều năm mới đến lượt đương đơn được phỏng vấn. Chị có thể theo dõi ngày ưu tiên của các loại visa đang được giải quyết hàng tháng tại trang web của Bộ Ngoai Giao Hoa Kỳ tại http://travel.state.gov/visa/frvi_bulletin.html . 

Vào ngày phỏng vấn, bạn trai của chị sẽ được yêu cầu nộp Giấy Bảo Trợ Tài Chính (mẫu đơn I-864) thể hiện khả năng tài chính của anh ấy đủ để bảo lãnh cho chị tại Hoa Kỳ. Thu nhập đủ được xác định dựa vào Bảng Quy Định Mức Thu Nhập cơ bản tối thiểu hàng năm của liên bang. Thông tin chi tiết về Giấy Bảo Trợ Tài Chính mẫu I-864 và thu nhập đủ có thể xem tại: http://travel.state.gov/visa/immigrants/info/info_1328.html 

Tất cả hồ sơ liên quan đến visa di dân có thể mở tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi chị sẽ đăng ký kết hôn là do Chính phủ Việt Nam quyết định. Chính phủ Hoa Kỳ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với việc kết hôn tại Việt Nam. Chi vui lòng liên lạc với chính quyền địa phương để hỏi thêm về những yêu cầu của việc kết hôn. 

TS Việt Báo (Theo_Tuổi Trẻ )




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here