BỆNH NHÂN UNG THƯ KHÔNG NÊN ĂN GÌ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

BỆNH NHÂN UNG THƯ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Nghiên cứu của các nhà khoa học những năm gần đây cho thấy có tới 60-90% số người bị ung thư là do những tác nhân trong môi trường gây ra và ăn uống là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Đã có những kết quả điều tra về bệnh học chứng thực rằng: sự phát sinh bệnh ung thư có liên quan chặt chẽ với vấn đề ăn uống.

thuc-an
Chế độ ăn uống cũng góp phần giúp bạn phòng chống ung thư

Thống kê dưới đây một số nhóm thực phẩm ăn uống người mắc bệnh ung thư cần kiêng kị, tuy nhiên cũng còn tùy vào từng cơ thể, từng dạng bệnh và từng thời điểm mà có chế độ ăn kiêng cho phù hợp:

Nhóm thịt đỏ: Tất cả các loại thịt của động vật có màu đỏ như lợn, bò, trâu, cừu, ngựa, dê, đà điểu, chó, mèo v.v... đều không nên ăn.

thit-do
Bạn nên hạn chế các món thịt đỏ

Các thực phẩm chế biến sẵn: thịt đóng hộp, các đóng hộp, hambuger, thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, v.v.... đều không được ăn.
thit-dong-hop
Cũng không nên ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn

Nhóm đồ uống: Bia, rượu, các loại nước ngọt đóng chai đều không nên dùng.

cerveja-artesanal
Không nên uống quá nhiều bia, rượu

Nhóm Thủy hải sản: Không được ăn lươn và trạch, còn lại các loại khác đều có thể ăn bình thường, hạn chế ăn trai, ốc, hến do có thể chúng sống dưới bùn thì có nồng độ chì cao. Không được ăn đầu cá.

hai-san
Bệnh nhân ung thư nên chú ý một số loại hải sản không nên ăn

Nhóm thịt gia cầm: Có thể ăn gà, vịt, ngan, ngỗng, chim và trứng. Tuy nhiên không được ăn đầu (đầu gà, đầu ngỗng, v.v...)

thit-gia-cam
Các loại thịt gia cầm không nên ăn phần đầu

Nhóm đường - sữa: Tất các các chế phẩm được làm từ đường và sữa đều phải ngừng, ví dụ như sữa, sữa chua, bánh, kẹo, v.v... Sữa đậu nành tươi (là loại mà các gia đình tự ngâm đậu tự xay) thì uống được, nhưng sữa đậu nành do các nhà máy sữa chế biến đóng hộp cũng không được dùng.

duong-sua
Không nên sử dụng các sản phẩm từ đường - sữa

Hoa quả: Hai loại quả Cam và Quýt không được ăn, còn lại có thể ăn tất cả các loại khác, kể cả loại quả ngọt như nhãn, chuối, v.v...

hoa-qua
Chú ý một số loại hoa quả không nên ăn

Thức ăn lên men: Các thử nghiệm trên động vật cho thấy chất lên men gây ung thư rất mạnh. Không nên dùng nhiều dưa muối, thịt ngâm, thịt muối, giăm-bông.

Composition with jars of pickled vegetables. Marinated food
Không nên ăn các thức ăn lên men

Thức ăn nướng: Thức ăn nướng bị nghi ngờ là yếu tố gây ung thư. Những người dùng nhiều thức ăn nướng lửa có nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn do quá trình nướng tạo ra formol - chất gây ung thư.

thuc-an-nuong
Hạn chế thức ăn nướng vì có chứa chất gây ung thư

 Cà phê: Là loại thức uống mà người bệnh ung thư không nên dùng, nhất là những trường hợp bị ung thư bàng quang, tuyến tụy,...

ca-phe
Cà phê cũng là thức uống mà bệnh nhân ung thư nên tránh xa

Người bị bệnh ung thư thì sự tiêu hao của toàn thân lớn, công năng tì vị giảm sút rõ rệt, nếu ăn không điều độ sẽ tổn thương đến sự vận hóa của tì vị gây ra huyết ứ, đờm thấp, nhiệt độc làm cho bệnh tình nặng thêm. Sách Nội kinh chỉ rõ: “Cao lương mỹ vị, đủ sinh đinh nhọt”. Vì vậy kiêng kỵ trong ăn uống là nội dung quan trọng trong việc cứu chữa cho người bị bệnh ung thư.

Nguồn: yhoccotruyenvietnam.com (có chỉnh sửa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here