CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG CỦA HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG CỦA HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH

Hỏi:
Em có quen một vài bạn người Mỹ khi bạn này sang du lịch Việt Nam. Em muốn qua Mỹ chơi tự túc một chuyến để thăm bạn em nhưng vì họ ở tận Tennessee và em thì chưa đi phượt lần nào nên em có một vài thắc mắc sau:
  • Nếu đi với mục đích như của em thì có được không và sẽ là xin visa loại gì?
  • Có cần đi du lịch nước nào trước để khi xin visa vào Mỹ dễ dàng hơn không?
  • Lịch trình em nên đi như thế nào để tiết kiệm và hợp lý nhất?
  • Về việc chứng minh tài chính thì cần khoảng bao nhiêu?
Lưu ý những điều quan trọng của hồ sơ
Đáp:
Xin trả lời các thắc mắc của bạn theo từng ý nhỏ như sau:
Nếu đi với mục đích như của em thì có được không và sẽ xin visa loại gì?
Bạn có thể xin loại visa B1/B2 cho chuyến đi của bạn. Khi tiến hành xin visa đi Mỹ du lịch, bạn lưu ý đến các yếu tố sau và cần chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy được các yếu tố đó trong cuộc phỏng vấn:
  • Mục đích sử dụng visa.
  • Khả năng tài chính của bạn.
  • Các mối liên hệ ràng buộc tại Việt Nam.
Có cần đi du lịch nước nào trước để khi xin visa vào Mỹ dễ dàng hơn không?
Thông thường, việc bạn đi du lịch những nước phát triển trước đó sẽ làm tăng xác suất bạn được cấpvisa du lịch Mỹ vì theo cách nhìn của viên chức Lãnh sự quán, khi bạn đã từng đi du lịch những nước phát triển và bạn quay về Việt Nam để tiếp tục cuộc sống tại Việt Nam thì bạn đã chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng bạn có khả năng tài chính để đi du lịch và bạn đã từng sử dụng visa đúng mục đích cho những lần trước đó của bạn.
Lịch trình em nên đi như thế nào để tiết kiệm và hợp lý nhất?
Lịch trình của chuyến đi cũng thể hiện được mục đích sử dụng visa của bạn. Bạn phải liệt kê chi tiết những nơi bạn đến, những người bạn gặp, thời điểm đi và đến từng nơi. Kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Với kế hoạch chi tiết này, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích thực sự của chuyến đi là bạn thăm thú và gặp gỡ bạn bè chứ bạn không có ý định định cư tại Mỹ.
Về việc chứng minh tài chính thì cần khoảng bao nhiêu?
Yếu tố tài chính là một yếu tố quan trọng trong quá trình xem xét hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn đối với Lãnh sự quán. Bạn cần chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi? Nguồn thu nhập của bạn tại Việt Nam như thế nào? Bạn sẽ không có nguy cơ là gánh nặng tài chính cho xã hội Mỹ khi bạn sang đó du lịch,…
Để chứng minh các yếu tố tài chính của bạn, bạn cần cung cấp các bằng chứng về các nguồn tài chính của bạn như: xác nhận lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh hay sổ cổ đông (nếu bạn là thành viên sở hữu công ty), sổ tiết kiệm ngân hàng, các hợp đồng mang lại lợi tức cho bạn như: hợp đồng thuê nhà, thuê xe, hợp đồng hợp tác kinh doanh
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here