Da Mụn Có Nên Sử Dụng Xịt Khoáng Hay Không ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Da Mụn Có Nên Sử Dụng Xịt Khoáng Hay Không ?Do các vấn đề về sinh lí cũng như do các tác động từ môi trường mà làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ở bài viết này, mình chỉ đề cập đến việc chăm sóc da mụn.
Làn da mụn là làn da đã bị tổn thương và vô cùng nhạy cảm, cũng vì thế thường khiến các bạn gái phải phân vân có nên sử dụng mỹ phẩm hay các loại kem trị mụn cũng như xịt khoáng hay không.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ xịt khoáng là gì- tác dụng của xịt khoáng ra sao ?

Xịt khoáng là một dạng mỹ phẩm thể lỏng có chứa nước khoáng và các thành phần khoáng chất cần thiết bổ dung cho da. 

Công dụng của xịt khoáng là làm sạch, cấp nước, cấp khoáng, giảm nhiệt độ da, giảm nhờn, đặc biệt là cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Nguyên nhân dẫn đến da bị mụn là gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến da bị mụn : như do yếu tố di truyền,chế độ ăn uống, sự tích tụ các độc tố trong cơ thể cũng như các tác nhân gây hại từ môi trường ( gió, khói bụi ).

Da mụn cần chăm sóc như thế nào ?

Làn da bị mụn da thường khô, do đó tăng tiết dầu nhiều hơn so với bình thường nên việc dưỡng da là vô cùng cần thiết, các bạn nên nhớ rằng chăm sóc da đều đặn, thường xuyên là tiền đề của một làn da tươi trẻ

Vậy có nên dùng xịt khoáng cho da mụn hay không ?

Câu trả lời là có nhé các bạn. Xịt khoáng cung cấp nước và các khoáng chất cần thiết cho da nên rất tốt, bất kể khi nào da cảm thấy khô bạn đều có thể sử dụng xịt khoáng được.
Sử dụng xịt khoáng còn là cách điều trị mụn hiệu quả mà không phải ai cũng biết, bạn hãy thử sử dụng và cảm nhận ( Xem thêm xịt khoáng Avene).

Xịt khoáng Avene


Cách sử dụng xịt khoáng như thế nào?

Các lọ khoáng dạng nước đều được thiết kế trong chai chứa có vòi xịt tia nhỏ dạng phun sương, do vậy, bạn chỉ cần để chai xịt cách xa mặt từ 20- 30 cm và xịt đều nhẹ nhàng lên mặt từ 2-3 lần xịt rồi để mặt khô tự nhiên. Có thể vỗ nhẹ cho cho xịt khoáng thẩm thấu vào da nhanh hơn.

Bạn có thể dùng xịt khoáng bất cứ khi nào cảm thấy da hơi khô/hơi đổ dầu (do xịt khoáng có tác dụng cân bằng da) hoặc có thể dùng đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần.. Bạn sẽ cảm nhận đc sự thoải mái mềm mại trong suốt cả ngày nhờ một lớp nước khoáng mỏng lưu lại trên da khiến làn da luôn có đủ độ ẩm cân bằng mà không bị đổ dầu.

Khi trang điểm, xịt khoáng có thể dùng cả trước và sau khi make up. Nếu dùng trước, xịt khoáng sẽ giúp làm sạch da giúp cho các lớp trang điểm có thể bám chặt và ổn định hơn. Nếu dùng sau khi trang điểm sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mịn và đều màu hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here