Làm sao để bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh nhanh và dễ dàng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Làm sao để bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh nhanh và dễ dàng

1. Hoàn thiện 100% tiến trình kết hôn tại Việt Nam
– Điều quan trọng nhất là hai người cần phải hoàn thiện mọi thủ tục chứng minh / công nhận vợ chồng hợp pháp tại Việt Nam (không có giấy tờ gì đang trong quá trình chờ đợi quyết định). Điều này được chứng minh bởi Giấy chứng nhận kết hôn tại Sở Tư Pháp tỉnh, nơi có hộ khẩu thường trú của người ở Việt Nam.
– Thường trú nhân Mỹ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân hay còn gọi là công hàm độc thân trước khi qua Việt Nam tiến hành thủ tục Đăng ký kết hôn vì đây là giấy tờ bắt buộc để nộp cho chính quyền địa phương (cùng với đơn đăng ký kết hôn).
– Ngay khi có Giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp, thường trú nhân Mỹ có thể tiến hành gửi hồ sơ bảo lãnh vợ đi Mỹ bằng thẻ xanh cho Sở di trú Hoa Kỳ.
2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp cho Sở di trú Mỹ (USCIS)
– Hồ sơ bảo lãnh vợ sang Mỹ bằng thẻ xanh cơ bản sẽ gồm những giấy tờ:
  • Bản sao thẻ xanh
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
  • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch
– Phí nộp hồ sơ cho Sở di trú là 420$, và bạn sẽ cần chờ 6-8 tháng để hồ sơ được Sở di trú Mỹ chấp nhận sau khi đã xem xét đầy đủ tính hợp pháp của hồ sơ bạn gửi lên.
Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển tiếp đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ chồng bạn được mời phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán nơi vợ chồng bạn đang sống.
– Phỏng vấn với Lãnh sự quán đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình dù là bảo lãnh diện nào đi nữa. Thường ở diện này, cần thiết nhất là vợ chồng phải chứng minh được mối quan hệ giữa hai người là có thật và có kèm bằng chứng thuyết phục nếu được yêu cầu.
3. Thực hiện đầy đủ và nhanh gọn các thủ tục phát sinh trong quá sinh xét duyệt hồ sơ
Thời gian bảo lãnh vợ sang Mỹ bằng thẻ xanh cần phải trải qua khá nhiều bước và chờ đợi khá dài (6-8 tháng), trong khi đó nếu Sở di trú Mỹ yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, hai người nên nhanh chóng hoàn thiện những giấy tờ cần thiết để bổ sung một cách nhanh nhất.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here