Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung

Trong các loại ung thư ở nữ giới, ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 2 và phổ biến chỉ sau ung thư vú. Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma (HPV). Trong số hơn 100 tuýp HPV, thì hai tuýp HPV-16 và HPV-18 là thủ phạm của ít nhất 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung được phát hiện. Số còn lại là do những tuýp HPV nguy cơ cao khác gây ra.

HPV là nguyên nhân số 1 gây ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ có độ tuổi từ 35 – 70. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể phát sinh ở những độ tuổi trẻ hơn, thậm chí là ở độ tuổi 20.

Tỷ lệ chữa khỏi của ung thư cổ tử cung còn tùy thuộc vào việc bệnh được phát hiện ở giai đoạn nào, sức khỏe của người bệnh ra sao..Thông thường, tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%. Ung thư cổ tử cung là loại tiến triển chậm bệnh tiến triển qua nhiều năm, sàng lọc phát hiện sớm mang lại hiệu quả điều trị cao.

Để phát hiện được bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời, bạn nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm Pap mỗi năm 1 lần. Sau khoảng 2 – 3 lần xét nghiệm cho kết quả bình thường, bạn có thể xem xét giảm tần xuất xét nghiệm xuống còn 2 năm hoặc 3 năm 1 lần. Bạn cần thực hiện xét nghiệm cho đến năm 70 tuổi để mang lại hiệu quả kiểm soát bệnh cao nhất.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc y tế hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ung thư nên bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để tầm soát ung thư cổ tử cung và được các bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.
Nguồn: ungbuouvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here