NHỮNG LOẠI XỊT KHOÁNG TỐT NHẤT MÀ BẠN NÊN CÓ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

NHỮNG LOẠI XỊT KHOÁNG TỐT NHẤT MÀ BẠN NÊN CÓ

Có rất nhiều thương hiệu xịt khoáng khác nhau như Avene, Evian, Vichy, Uriage cho đến La Roche Posay hãy cùng trải nghiệm với 5 xịt khoáng này nhé:
a. Avene
Kết quả hình ảnh cho xịt khoáng avene

Avene là 1 trong những thương hiệu xịt khoáng nổi tiếng. Về cơ bản, thành phần của nước xịt khoáng Avene hoàn toàn là nước khoáng tinh khiết và được cho là có chứa hàm lượng khoáng chất khá dồi dào như Calsium, Magnesium, Silica… Điều đặc biệt là xịt khoáng Avene lại là sản phẩm xịt khoáng chứa ít muối khoáng.

Cũng trong 5 sản phẩm này thì riêng chỉ có Avene là có chứa Silica. Silica khá tốt cho da, có khả năng làm chậm lại quá trình lão hóa da, tăng cường duy trì độ ẩm da, hỗ trợ kích thích sản sinh Collagen, Elashtin…Nhưng thường thì để đạt hiệu quả tăng sinh Collagen cải thiện kết cấu da phải sử dụng các dạng thực phẩm chức năng thì có lẽ hiệu quả hơn việc chỉ dùng 1 sản phẩm xịt dưỡng.
Đa phần các sản phẩm xịt khoáng như Avene đều được đóng trong lọ áp suất thấp nên khi sử dụng, sương phun ra khá mịn, không đọng giọt trên da, khác hẳn các loại xịt dưỡng trong các lọ nhựa.
Độ pH của Avene thì vào tầm 7.5, gần sát nút với độ pH nước. Khi dùng làm ẩm da cũng ổn định, thời gian giữ ẩm không lâu lắm, tầm 1 – 2 tiếng. Khi dùng bạn nhớ dùng tay vỗ nhẹ để nước khoáng thấm đều thay vì để khô tự nhiên, dễ khiến hơi nước bay hơi kéo theo cả độ ẩm tự nhiên của da cũng mất đi nhé. Khi da kích ứng, sử dụng Avene da sẽ dịu ngay, cảm giác khá dễ chịu.
b. Uriage
Kết quả hình ảnh cho xịt khoáng Uriage

So với La Roche Posay, hàm lượng muối khoáng Uriage lại nhiều hơn. Tuy nhiên so với Avene, khả năng làm dịu mát và giảm viêm da lại không nhanh bằng. Khi sử dụng, độ ẩm tương đối ổn, thẩm thấu nhanh vào da, không cần đến động tác vỗ nhẹ như sử dụng các sản phẩm xịt khoáng khác. Riêng cảm giác mát da lại hơi khó cảm nhận, thời gian giữ ẩm thì tương đương với Vichy.
Nhìn chung, với da dầu hay da ít nhạy cảm, sử dụng Uriage cũng là 1 sự lựa chọn khá hoàn hảo.
c. Vichy
Kết quả hình ảnh cho xịt khoáng Vichy

Cũng như Uriage, xịt khoáng Vichy ổn hơn La Roche Posay về lượng muối khoáng trong thành phần, có thể xếp vào top 3 xịt khoáng có hàm lượng muối khoáng cao nhất trong số 5 sản phẩm. Vichy cũng hơi tương đương với Uriage về độ ẩm. Tuy nhiên, so với Uriage, sử dụng Vichy da lại khô nhanh hơn. Nhưng dù sao hàm lượng khoáng chất thế này cũng sẽ giúp bù đắp lại phần nào cho nhược điểm này.
Như Uriage, Vichy cũng thích hợp hơn với người da dầu và da ít nhạy cảm.
d. Evian
Kết quả hình ảnh cho xịt khoáng Evian

Evian cũng là thương hiệu xịt khoáng rất phổ biến, giá cả ổn, có thể sử dụng cho mọi loại da, về công dụng cũng không khác mấy hàng Avene. Xét về Evian và Vichy thì Evian dù có hàm lượng khoáng chất là tương đương nhau nhưng về độ ẩm Evian có vẻ nhỉnh hơn. Độ pH tự nhiên, Evian cũng ok hơn so với Vichy và Avene.
Sử dụng Evian làm dịu da nhanh chóng. Da mụn viêm, da đi nắng, da đang nhạy cảm đều sẽ nhanh chóng trở về trạng thái dịu nhẹ trong tích tắc. Sử dụng xịt khoáng này trước khi makeup.
Nhược điểm nhỏ của xịt khoáng Evian là sương phun ra không được mịn hạt như Avene.
e. La Roche Posay
Kết quả hình ảnh cho xịt khoáng La Roche Posay

Đây cũng là 1 sản phẩm xịt khoáng thương hiệu của Pháp khá nổi tiếng. Trong thành phần thì có thể thấy lượng muối khoáng cũng như chất chống oxy hóa, Selenium nhiều hơn các sản phẩm khác. Xịt khoáng này còn chứa Zinc nữa nhé, thường thì Zinc tốt cho da mụn, khả năng chống mụn hay viêm cao. Xịt khoáng La Roche Posay cũng không mùi và khá tự nhiên, theo hãng cho biết thì cũng được lấy từ nguồn nước ngầm tinh khiết, không nhiễm khuẩn, đóng chai vô trùng.
Các sản phẩm xịt khoáng Avane:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here