So Sánh Các Loại Xịt Khoáng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

So Sánh Các Loại Xịt Khoáng

Các chị em phụ nữ không còn xa lạ đối với dòng sản phẩm xịt khoáng với công dụng cung cấp độ ẩm cho da, giúp kiềm dầu và tạo giữ lớp makeup tự nhiên và lâu trôi hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại xịt khoáng trên thị trường, vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được một loại xịt khoáng phù hợp với làn da của mình. Để có câu trả lời cung tham khảo bài viết dưới đây nhé !

1.  Làm dịu da 

Avene Thermal Spring Water:


Thành phần:

Khỏi nói thành phần vì về cơ bản bạn này chỉ là nước khoáng, trong đó có chứa một số khoáng chất như Calcium, Magnesium, …Khác biệt lớn nhất giữa Avene và các loại xịt khoáng khác là thành phần bạn ý ít muối khoáng hơn cả và có chứa silica.

Silica (thực ra là hợp chất tạo ra giữa silicon và oxy), đóng một vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Đối với hoạt động của da, silica góp phần làm chậm quá trình thoái hóa của da bằng cách giúp các thành phần da (elastin, collagen, mucopolysaccharides, v.v..) giữ khả năng duy trì độ ẩm. Trên thực tế, thành phần chính của collagen là silica.

Tuy nhiên, để đạt được các lợi ích nói trên, thông thường silica được sử dụng dưới dạng thuốc uống supplement. Còn trong mỹ phẩm, chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm makeup, skincare để tạo độ mướt cho sản phẩm, giúp thấm dầu và mồ hôi (các bạn tưởng tượng như thành phần silicon ý). Vì thế, về cơ bản, Avene là bạn xịt khoáng đúng nghĩa nước khoáng, với thành phần đơn giản nhất, theo tớ là sẽ ít gây kích ứng nhất.

Packaging:

Cũng như các bạn xịt khoáng khác,  xịt khoáng Avene được đóng trong lọ áp suất (pressure bottle), đảm bảo khi sương phun ra đạt độ mịn (nếu các bạn so sánh với một số facial mist trong lọ nhựa bình thường của Hàn Quốc, sẽ thấy những bạn được package trong lọ áp suất như thế này khi sử dụng có sương mịn, dễ chịu, ít đọng lại giọt hơn.)

Kích thước của Avene thì không có lọ travel size bé xíu như La Roche Posay hay Vichy

Tác dụng:

Avenet có tác dụng tức thời, như đã nói ở trên, vì Avene là nước khoáng, nên các bạn cần chỉ vỗ nhẹ trên da để thẩm thấu, nếu để tự bốc hơi sẽ dễ gây khô da. Tác dụng của Avene tương đối dài, cảm giác dễ chịu cũng kéo dài được vài tiếng. 

2. Chống đỏ :
 Thermale Spring Water Spray
Thermale Spring Water SprayThành phần:

 Có chứa nhiều thành phần muối khoáng hơn và có selenium, chất chống oxy hóa giúp làm dịu làn da nhạy cảm bị kích ứng và cải thiện cấu trúc da theo thời gian. Ngoài ra lượng zinc của bạn ý cũng lớn hơn một số loại xịt khoáng khác. Zinc có tác dụng chống mụn và chống viêm, làm giảm độ đỏ của da nếu bạn nào bị di ứng và da đang bị đỏ.

Packaging:

Tương tự như Avene nhưng mà độ min của sương của bạn này thì hơn hẳn, có lẽ là một trong những loại có độ phun sương mịn nhất.

Kích thước đủ loại cho bạn lựa chọn để ở nhà, mang đi làm hay du lịch

Tác dụng:

Như đã nói ở trên, bạn này tớ dùng chủ yếu để làm giảm độ đỏ của da, mùa hè, tớ bị dị ứng, mặt lúc nào cũng ửng đỏ, nên tớ hay dùng bạn ý vào mùa hè. N


3. Dưỡng ẩm

 Caudalie Grape Water Spray

 Caudalie Grape Water Spray


Thành phần:

Đượ chiết xuất từ nho 100% nước nho như quảng cáo trên bao bì. Chiết xuất từ nho có khả năng chống oxy hóa 
Packaging:
Cũng giống như các loại xịt khoáng ở trên nhưng Caudalie Grape Water Spray có độ phân bổ sương ổn định nhất và trải đều trên mặt

Tác dụng:
Có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, mang lại làn da mịn màng, mùi hương nhẹ và khả năng giữ ẩm tương đối cao

 Kết luận:

Nếu bạn tìm sản phẩm:

– ít gây kích ứng nhất, có tác dụng làm dịu da: Avene Thermal Water

– Chống đỏ da: La Roche Posey Thermal Spring Water

– Dưỡng ẩm và dịu da toàn diện : Caudalie Grape Water


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here