Thoát lưỡi hãi tử thần nhờ thực phẩm chống ung thư - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Thoát lưỡi hãi tử thần nhờ thực phẩm chống ung thư

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng. Việc ăn uống không điều độ chính là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư. Vì thế, hãy biết chọn những loại thực phẩm tốt nhất, sẽ giúp bạn ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.

Cà rốt

Cà rốt được người La Mã mệnh danh là “nữ hoàng của các loài rau” nhờ lượng chất dinh dưỡng phong phú, chứa chất chống ung thư là falcarinol và beta-carotene rất tốt cho cơ thể.

Cà rốt là “nữ hoàng của các loài rau”
                                                     Cà rốt là “nữ hoàng của các loài rau”

Đậu nành

Đậu nành là một loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa chất isoflavones chống ung thư vú.

Đậu nành có tác dụng chống ung thư vú
                                                  Đậu nành có tác dụng chống ung thư vú

Súp lơ

Các loại thực phẩm thuộc họ cải như súp lơ trắng, súp lơ xanh, bông cải xanh, cải bắp… đều có chứa chất phytochemical là chất chống ung thư, nhất là ung thư vú. Ngoài ra, súp lơ xanh còn có tác dụng ngăn ung thư dạ dày.

Các loại súp lơ đều rất tốt cho dạ dày
                                                    Các loại súp lơ đều rất tốt cho dạ dày

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất lycopene và beta-carotene, đây là chất oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư. Các vitamin A và C trong cà chua cũng góp phần ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Cà chua chứa nhiều chất oxy hóa mạnh chống ung thư
                           Cà chua chứa nhiều chất oxy hóa mạnh chống ung thư

Cam

Cam chứa rất nhiều chất carotenoid chống ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cam tăng sức đề kháng cho cơ thể
                                                   Cam tăng sức đề kháng cho cơ thể

Nấm

Nấm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể với các tế bào gây ung thư do chứa chất polysaccharide có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào. Những thành phần khác trong nấm như chất xơ và canxi cũng góp phần phòng chống ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những loại nấm được khuyên sử dụng là nấm hương, nấm đông, nấm rơm, mộc nhĩ đen.

Nấm là một vị thuốc tốt
                                                          Nấm là một vị thuốc tốt

Nho

Trong nho cũng chứa chất lycopene là chất chống ung thư, ngăn chặn quá trình di căn của các tế bào gây ung thư lây lan trong cơ thể.

Nho giúp ngăn chặn việc di căn các tế bào gây ung thư
                                Nho giúp ngăn chặn việc di căn các tế bào gây ung thư

Rong biển

Rong biển có chứa vitamin E, chất xơ và iot đều có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư.

Rong biển cũng giúp ích trong quá trình phòng chống ung thư
                          Rong biển cũng giúp ích trong quá trình phòng chống ung thư

Khoai lang

Khoai lang không những giúp phòng chống ung thư mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa nhờ nó có chứa chất DHEA, beta-carotene, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Khoai lang vừa giúp phòng chống ung thư, vừa giúp ngăn ngừa lão hóa
                     Khoai lang vừa giúp phòng chống ung thư, vừa giúp ngăn ngừa lão hóa

Măng tây

Măng tây có chứa hàm lượng hàm lượng vitamin, rutin giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư bàng quang và ung thư da.

Măng tây phòng chống ung thư bàng quang và ung thư da
                               Măng tây phòng chống ung thư bàng quang và ung thư da


Còn rất nhiều thực phẩm tốt chống ung thư mà bạn có thể liệt kê ra. Hãy tiếp tục đưa ra những thực phẩm tốt mà bạn biết để mọi người có thể bảo vệ sức khỏe của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here