2 KINH NGHIỆM ĐỂ XIN VISA DU LỊCH MỸ THÀNH CÔNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

2 KINH NGHIỆM ĐỂ XIN VISA DU LỊCH MỸ THÀNH CÔNG

Thông thường, những trường hợp như trẻ tuổi, độc thân, chưa có lịch sử đi du lịch,… sẽ gặp tâm lý lo ngại và sợ rớt visa du lịch Mỹ. Thế nhưng ở chiều ngược lại, những người đã có gia đình, đã từng du lịch nhiều nước, có tài chính mạnh cũng không thể chắc chắn 100% là sẽ được cấp visa khi làm thủ tục đi du lịch Mỹ.
Do đó, khi bắt tay vào một hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch, bạn nên lưu ý:
  1. Có sự chuẩn bị kỹ càng cho hồ sơ (không chủ quan)
Sự chuẩn bị bắt đầu càng sớm càng tốt, tránh tình trạng gần ngày đi mới bắt đầu xin visa, như vậy bạn sẽ gặp những bất lợi như:
  • Việc chuẩn bị gấp gáp sẽ dễ dẫn đến sơ suất về thông tin và giấy tờ.
  • Lịch phỏng vấn sẽ phục thuộc vào lịch trống của Lãnh sự quán, nếu không có sự chuẩn bị từ trước có thể bạn không được cấp visa đúng như ngày dự định đi.
adorable-blonde-couple-cute-Favim.com-3419579
Nhìn chung một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần có sự chuẩn bị chu đáo từ:
  • Thông tin: đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực.
  • Giấy tờ: hộ chiếu còn hạn, hình 5x nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh tài sản như sổ tiết kiệm, nhà đất, cổ phần, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động,… Ngoài ra, tùy theo mục đích chuyến đi sẽ có các loại thư mời phù hợp.
2.  Buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán:
  • Việc ăn mặc trong buổi phỏng vấn:
Không có một quy định cụ thể về cách ăn mặc của bạn trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, khi tham gia buổi phỏng vấn, việc dành được thiện cảm từ viên chức phỏng vấn sẽ góp phần tăng khả năng được cấp visa cho bạn. Do đó, việc ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh sẽ là điểm cộng cho bạn và cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng người phỏng vấn mình.
  • Cách trả lời phỏng vấn:
Mỗi ngày, viên chức Lãnh sự phải phỏng vấn khoảng 50 - 70 đương đơn và họ không có nhiều thời gian để nghe bạn nói chuyện dong dài, không đúng trọng tâm. Do vậy, cách trả lời tốt nhất là ngắn gọn và đầy đủ ý.
Giọng nói của bạn phải thể hiện được sự tự tin và tuyệt đối không ấp úng.
  • Chứng minh sự quay về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.
Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ phần nào giúp bạn tự tin để lấy visa du lịch Mỹ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here