3 THẮC MẮC Ở GIAI ĐOẠN NVC CỦA HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

3 THẮC MẮC Ở GIAI ĐOẠN NVC CỦA HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

1. Hồ sơ đến National Visa Center – Trung tâm Chiếu kháng quốc gia (NVC), tôi phải làm gì?
Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ có thể được lưu giữ tại NVC trong vòng nhiều tháng hay nhiều năm tùy theo diện bảo lãnh và tùy theo quốc gia của đương đơn xin visa.
Với hồ sơ định cư Mỹ diện vợ/chồng: Sau khi duyệt xét xong hồ sơ của bạn, NVC sẽ lên lịch phỏng vấn và gửi thư báo ngày phỏng vấn cho bạn. Đồng thời, National Visa Center cũng sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM.
Với hồ sơ định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu: NVC sẽ lưu giữ hồ sơ bạn khoảng 2 tuần và chuyển về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM.
Người bảo lãnh cần chuẩn bị  những giấy tờ cơ bản nhất cho Bộ bảo trợ tài chính:
  • Hoàn tất Form I-864.
  • Copy Bằng quốc tịch.
  • Copy W-2 năm gần nhất.
  • Copy Giấy thuế năm gần nhất.
  • Xác nhận việc làm.
Người được bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn.
  • Passport (bản sao công chứng).
  • Lý lịch tư pháp số 2.
  • 2 tấm hình 5×5 nền trắng.
  • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có )
  • Giấy đồng ý cho con đi theo mẹ/cha (nếu có con dưới 18 tuổi đi cùng trong hồ sơ mà cha mẹ đã ly hôn).
thắc mắc giai đoạn nvc
2. Tôi được chồng bảo lãnh đi Mỹ, nhưng chồng của tôi hiện đang thất nghiệp. Vậy, anh ấy có cần phải nộp mẫu bảo trợ tài chính I-864 không?
Có. Trong trường hợp chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ hoặc vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ, tất cả người bảo lãnh phải chấp nhận trách nhiệm pháp lý về việc hỗ trợ tài chính cho những thành viên gia đình mà họ bảo lãnh một khi những người này đến Mỹ. Người bảo lãnh chấp nhận trách nhiệm này và trở thành người bảo trợ cho những người được bảo lãnh bằng cách điền và ký tên trên mẫu bảo trợ tài chính I-864 với visa diện vợ/chồng hay I-134 với visa diện hôn thê/hôn phu.
Nếu người bảo lãnh không hội đủ điều kiện tài chính cần thiết theo quy định hàng năm của chính phủ Hoa Kỳ để làm người bảo trợ duy nhất, họ có thể nhờ người thân hay bạn bè làm người đồng bảo trợ. Những người đồng bảo trợ này cũng phải nộp mẫu bảo trợ tài chính.
3. Tôi đang sống dựa trên trợ cấp xã hội. Tôi có thể bảo lãnh người thân của tôi không?
Với tư cách người bảo lãnh, bạn cần phải nộp mẫu I-864 cho dù hiện tại bạn không có lợi tức nào cả. Trợ cấp xã hội của bạn có thể tính vào lợi tức của bạn. Nếu bạn không hội đủ điều kiện tài chính thì bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè của bạn làm người đồng bảo trợ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here