3 YẾU TỐ CHÍNH CỦA VISA DU LỊCH MỸ LÀ GÌ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

3 YẾU TỐ CHÍNH CỦA VISA DU LỊCH MỸ LÀ GÌ?

Bạn có biết rằng để có được tấm visa đến Mỹ du lịch hoặc thăm thân nhân, hồ sơ bạn sẽ được viên chức Lãnh sự xem xét dưới 3 yếu tố chính sau đây không?
  1. Mục đích sử dụng visa: 
Chúng tôi biết bạn sang Mỹ với mục đích tham quan, du lịch, mở rộng vốn hiểu biết... hoặc cũng có thể kết hợp việc thăm nom một người họ hàng nào đó đã định cư Mỹ và lâu chưa trở về đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, Lãnh sự quán thì không cho là như vậy. Việc xin visa du lịch Mỹ rồi ở lại Mỹ hành nghề bất hợp pháp hoàn toàn có thể xảy ra.
Vì thế để chứng minh rằng chuyến đi của bạn là với mục đích du lịch hợp pháp, đương đơn nên đưa ra những bằng chứng như: Thời gian đi và về? Địa chỉ khi đến Mỹ và hình thức liên lạc? Lịch trình thăm quan du lịch những đâu, đi với ai, quan hệ ra sao? Ngoại trừ mục đích du lịch thì còn có mục đích nào khác không?
Những thông tin này càng rõ ràng thì bạn càng có khả năng đậu thủ tục xin visa du lịch Mỹ.
       2. Khả năng tài chính:
Bạn tự chi trả cho chuyến đi hay được sự bảo trợ của thân nhân?
Nếu bạn tự chi trả bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có một khả năng tài chính vững mạnh tại Việt Nam và với thu nhập của bạn hiện có thì khả năng chi 3000 – 5000 USD không phải là vấn đề vượt quá khả năng.
Nếu được thân nhân bên Mỹ bảo trợ tài chính, người thân của bạn cần phải có bằng chứng chứng minh thu nhập: giấy thuế năm gần nhất, đơn bảo trợ I-134,…
Những loại giấy tờ phổ biến mà bạn có thể dùng để chứng minh nguồn thu nhập của bản thân tại Việt Nam là:
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Xác nhận lương, sao kê ngân hàng, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh,…
  • Giấy tờ chứng minh tài sản: giấy sở hữu đất đai, nhà cửa, cổ phần cổ phiếu, xe ô tô, sổ tiết kiệm ngân hàng,…
Các loại giấy tờ này phải phù hợp với từng cá nhân cụ thể. Tính hợp lý của những loại giấy tờ bạn mang theo quan trọng hơn là bạn có nhiều hay ít.
  1. Chứng minh những mối quan hệ ràng buộc sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc:
Có hai loai ràng buộc chính mà bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng vì những ràng buộc này, bạn không thể rời bỏ Việt Nam để trốn lại Mỹ kết hôn hoặc làm việc trái phép:
  • Ràng buộc về nhân thân: bạn đang sống với ai, có bao nhiêu người phụ thuộc bạn, bạn phải chăm sóc những ai,…
  • Ràng buộc về tài chính:
    • Công việc hiện tại của bạn tại Việt Nam rất tốt, không có lý d gì bạn bỏ công việc hiện tại để làm việc trái phép ở Mỹ.
    • Tài sản: bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại.
Nắm rõ 3 yếu tố trên để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của bạn và người thân. Qua nhiều năm làm hồ sơ du lịch Mỹ, chúng tôi thấy rằng không có hồ sơ hoàn hảo, điều quan trọng là bạn nắm chắc các tiêu chí xét duyệt và cải thiện những điểm yếu của mình trong khả năng của bạn.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here