4 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN VỢ CHỒNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

4 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN VỢ CHỒNG

Mỗi ngày, Toàn cầu VISA nhận được hàng chục cuộc gọi nhờ tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ diện Vợ/ chồng, Hôn phu/ hôn thê. Thực trạng LSQ xiết chặt Định cư Mỹ diện vợ chồng nhằm tránh tình trạng kết hôn giả những năm gần đây. Vậy nên cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ bão lãnh qua Mỹ và phỏng vấn, nếu không bạn sẽ gặp ngay những cái lắc đầu từ chối của nhân viên LSQ. 
Theo kinh nghiệm cho thấy diện Vợ/chồng, Hôn phu/ hôn thê thương gặp 4 thắc mắc sau trong hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ:
1. Hồ sơ bảo lãnh diện vợ/ chồng đi Mỹ của tôi đã được Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận. Tôi phải làm gì tiếp theo?
Sau khi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn bảo lãnh, USCIS sẽ chuyển đơn bảo lãnh được chấp thuận cho National Visa Center (NVC). Thời điểm này:
  • Người bảo lãnh cần phải chuẩn bị giấy tờ liên quan đến tài chính, công việc, thu nhập để hoàn tất bộ Bảo trợ tìa chính.
  • Người được bảo lãnh cần chuẩn bị cung cấp thêm một số giấy tờ cơ bản như:
    • Giấy khai sinh
    • Giấy đăng ký kết hôn
    • Passport (bản sao công chứng)
    • Lý lịch tư pháp số 2
    • 2 tấm hình 5×5 nền trắng
    • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có )
    • Giấy đồng ý cho con đi theo mẹ/cha (nếu có con dưới 18 tuổi đi cùng trong hồ sơ mà cha mẹ đã ly hôn).
2. Tôi có thể đi du lịch ở Mỹ trong thời gian đơn xin visa định cư Mỹ của tôi đang được xử lý không?
Bạn có thể đi du lịch Mỹ nếu như  bạn có thể hội đủ điều kiện để xin visa du lịch Mỹ, tức là bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng:
  • Bạn đi du lịch và chắc chắn sẽ quay về chứ không.
  • Bạn không có ý định định cư ở Mỹ cho đến sau khi hoàn tất tiến trình visa định cư.
Vì thế khá khó để chứng minh cho viên chức Lãnh sự tin được.
3. Bạn trai của tôi đã nộp đơn bảo lãnh đi Mỹ cho tôi diện hôn thê/hôn phu. Con riêng của tôi có thể đi cùng tôi qua Mỹ không?
  • Nếu con của bạn còn độc thân và dưới 21 tuổi thì có thể đi kèm theo hồ sơ bảo lãnh của bạn.
4. Tôi đã đính hôn với một công dân Mỹ và dự định sẽ qua Mỹ định cư. Tôi phải làm gì?
  • Nếu hai người dự định sẽ kết hôn ở Mỹ thì hôn phu của bạn phải mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu (Chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ hoặc Vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ) (Hồ sơ Visa K-1). Với diện bảo lãnh này, hôn phu của bạn phải nộp đơn I-129F cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS).
  • Sau khi USCIS chấp thuận đơn bảo lãnh, USCIS sẽ chuyển hồ sơ về NVC, sau đó hồ sơ sẽ đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TpHCM.
  • Về cơ bản, visa diện hôn phu/ hôn thê cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn. Bạn phải tiến hành đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.
  • Sau khi kết hôn xong, bạn phải nộp đơn cho USCIS để xin thay đổi tình trạng cư trú của mình. Trong thời gian này, bạn không được rời khỏi Mỹ cho đến khi hoàn tất tiến trình định cư Mỹ và được chấp nhận cấp Thẻ Xanh thường trú tại Hoa Kỳ.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here