5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Đắp Mặt Nạ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Đắp Mặt Nạ

Đắp mặt nạ đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Có 2 loại mặt nạ là mặt nạ có sẵn chỉ cần đắp trực tiếp lên mặt, loại thứ 2 là mặt nạ từ pha chế từ các loại hoa quả, mật ong và sữa tươi. Tuy nhiên, đắp mặt nạ không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới da như da bị kích ứng, nổi mụn, da không thể hấp thụ đủ dưỡng chất mặt na. Vì thế. Mathoadaphan.com chia sẻ với bạn 5 sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ.
Đắp mặt nạ đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Có 2 loại mặt nạ là mặt nạ có sẵn chỉ cần đắp trực tiếp lên mặt, loại thứ 2 là mặt nạ từ pha chế từ các loại hoa quả, mật ong và sữa tươi. Tuy nhiên, đắp mặt nạ không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới da như da bị kích ứng, nổi mụn, da không thể hấp thụ đủ dưỡng chất mặt na. Vì thế, Mathoadaphan.com chia sẻ với bạn 5 sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ
Loại mặt nạ nào cũng đắp
mat-na-dua-chuot
Bất cứ khi nào chọn sản phẩm cho da, bạn cần hiểu rõ da của mình thuộc loại nào. Có một số loại mặt nạ chỉ thích hợp cho một loại da nhất định. Ví dụ, mặt nạ cho da khô, da nhờn, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Bạn có thể mua các loại bột đắp mặt như: bột trà xanh, bột yến mạch, bột cám gao.
 Ngày nào cũng đắp mặt nạ
Nhiều bạn lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần, như vậy là rất phản khoa học. Thật sự mỗi tuần chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần và chỉ để từ 15 đến 20 phút thôi. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Nếu đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng.
Chỉ đắp mặt nạ tự chế
6-sai-lam-khi-dap-mat-na-tan-pha-lan-da-cua-ban2
 Nên đắp mặt nạ lúc nào ? Vẫn biết các loại mặt nạ tự chế vừa an toàn vừa kinh tế, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ này không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Nhưng đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt. Với mặt nạ tự chế bạn có thể sử dụng thêm giấy đắp mặt  nạ
Không chăm sóc tới vùng da quanh mắt
Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng ¼ da thường vì vậy da mắt rất yếu, dễ lão hóa nên cần phải được bảo vệ. Nếu áp dụng mặt nạ thường cho cả vùng mắt sẽ dễ gây kích ứng. Hãy sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng cho vùng mắt và chỉ đắp 1 đến 2 lần/tuần. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ nên kết hợp thêm với các loại kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng da nhạy cảm này để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Đắp mặt nạ thưa và mỏng
Đôi khi các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi, nhiều bạn rất tiết kiệm nên thường thái các lát rất mỏng và đắp không rải kín hết bề mặt da. Điều này khiến da được chăm sóc không đều. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi. Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy các chất cặn bã ra ngoài giúp da giảm mụn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ “ngấm” sâu vào lớp biểu bì da giúp da trơn mịn, căng bóng.
Khi đắp mặt nạ, bạn cần chú ý tránh không mắc phải 5 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ kể trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Nguồn Sưu Tầm
Xem thêm các sản phẩm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here