BIỆN PHÁP KÍCH THÍCH TRẺ THÈM ĂN HIỆU QUẢ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

BIỆN PHÁP KÍCH THÍCH TRẺ THÈM ĂN HIỆU QUẢ

Biếng ăn sẽ dẫn đến tình trạng chậm tăng cân, khiến bé suy nhược cả về trí lực lẫn thể lực. Chính vì thế mà các mẹ đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Thế nhưng, không phải mẹ nào cũng tìm được phương pháp đúng đắn để kích thích trẻ thèm ăn. Vậy phương pháp đó là gì, các mẹ hãy cùng lấy sổ tay ra và cập nhật những bí kiếp dưới đây nhé.
Biếng ăn ở trẻ cần được khắc phục đúng cách
Vận động giúp bé thèm ăn
Trẻ em ở độ tuổi mầm non rất hiếu động vì đây là giai đoạn bé tiếp xúc và khám phá thế giới bên ngoài. Các mẹ hay có tâm lý sợ bé chơi dơ, sợ bé nghịch những thứ ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe nên ra sức ngăn cản việc bé vui chơi ngoài trời. Bạn có biết chính điều này sẽ làm bé kém phát triển đấy, hoạt động nhiều không chỉ giúp hệ tiêu hóa của bé được hoạt động tốt mà còn giúp bé phát triển thể lực, tăng sức đề kháng hiệu quả nữa.
Thay vì để bé ngồi chơi với các món đồ công nghệ như ti vi, máy tính bản, điện thoại thì các mẹ hãy cho bé chạy nhảy, vui chơi. Vận động sẽ đốt cháy calo tạo cảm giác thèm ăn và kích thích bé ăn ngon miệng hơn ở những bữa ăn tới.
Vận động ngoài trời giúp bé tiêu hóa tốt hơn
Thời gian ăn uống hợp lý
Bạn có thể cho bé ăn những bữa phụ nhưng nhất định không được quên 3 bữa chính. Các mẹ nên cố định giờ giấc ăn uống của trẻ, 3 bữa chính cần được ăn đúng giờ và các bữa phụ nên diễn ra trước bữa chính 2 tiếng.
Các mẹ nhớ là bữa phụ thì không cần đầy ắp các loại thức ăn khiến bé ngán ngẩm vì bữa phụ chỉ là để cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho bé một hũ sữa chua, một chén súp lỏng, hay một ly sữa giúp bé tăng cân tốt cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bé chậm tăng cân.
Bạn không nên ép bé ăn khi bé không cảm thấy đói, hãy theo dõi thời gian ăn uống của bé để chọn cho con những khung giờ phù hợp và từ từ điều chỉnh rồi lập thời gian biểu ăn uống hợp lý cho bé để đảm bảo quá trình tiêu hóa của bé diễn ra tốt hơn. Duy trì chế độ dinh dưỡng tốt sẽ kích thích sự thèm ăn ở bé và cải thiện tình trạng biếng ăn.
Uống sữa vào những bữa phụ cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ
Cho bé tham gia vào quá trình nấu ăn
Bạn có thể cho con cùng đi chợ, cùng lựa chọn những loại thực phẩm mà bé thích, các bé trong giai đoạn 2 – 4 tuổi thường rất thích tự lập và hay bảo vệ chính kiến của mình, các mẹ hãy lợi dụng điều này để kích thích bé ăn uống theo ý bạn.
Nếu có thể hãy trang trí bữa ăn cho con bằng những hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc để gây sự thích thú và kích thích bé ăn ngon hơn. Bạn cũng nên thường xuyên cho bé ngồi ăn cơm cùng với gia đình để bé học cách tập trung vào bữa ăn và nề nếp ăn uống của cả nhà.
Bước đầu để trẻ làm quen có lẽ các mẹ sẽ phải cần nhiều thời gian, nếu mẹ cảm thấy trẻ ăn không đủ chất thì có thể lựa chọn thêm những loại sữa nào cho bé tăng cân để đảm bảo bé nạp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Cùng con vào bếp để tạo cho bé sự thích thú với bữa ăn
Để biếng ăn không còn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh thì bạn hãy dành thời gian chăm chút cho từng bữa ăn của bé để bé tập quen với việc ăn uống và sinh hoạt theo nề nếp. Có như vậy các mẹ mới không còn “nặng óc” suy nghĩ cách chữa biếng ăn cho trẻ nữa, chúc các mẹ thành công! 
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here