CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA DU LỊCH MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Theo một thống kế không chính thức, thời gian gần đây tỷ lệ đạt visa không định cư Mỹ so với tổng số lượng người nộp hồ sơ xin phỏng vấn là 35%. Rất nhiều người nghĩ rằng mình có một hồ sơ tốt nhưng lại nhận kết quả phỏng vấn không mong muốn.
Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp từ những đương đơn Việt Nam ở thời điểm trước và sau khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ.
  1. Tôi không biết tiếng Anh. Tôi có thể nói tiếng Việt trong cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ không?
Viên chức lãnh sự Mỹ được huấn luyện để tiến hành những cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt và họ cũng có một đội ngũ nhân viên người Việt Nam để thông dịch. Song song, họ cũng tuyển một số nhân viên Việt Nam ở địa phương để thông dịch cho các đương đơn.
Trong một số trường hợp, để phục vụ mục đích kiểm tra tính chân thật của hồ sơ du lịch mỹ, họ cũng có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  1. Tôi cần mang những giấy tờ gì để đi phỏng vấn xin visa Mỹ?
Những giấy tờ bắt buộc:
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Hình 5x5 nền trắng
  • Giấy xác nhận DS-160
  • Giấy xác nhận cuộc hẹn
  • Giấy đóng tiền
Ngoài ra, bạn nên mang theo các giấy tờ gốc sau đây (nếu có):
  • Thư mời du lịch
  • Hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ chứng minh công việc
  • Sổ tiết kiệm và Giấy tờ nhà đất: sổ đỏ, hợp đồng mua bán,…
Tùy vào hoàn cảnh cụ thể sẽ có những loại giấy tờ du lịch Mỹ phù hợp.
  1. "Những ràng buộc quay về Việt Nam” là những gì?
Có hai loại ràng buộc phổ biến:
  • Ràng buộc về nhân thân: bao gồm những liên hệ gia đình
  • Ràng buộc về tài chính: bao gồm công việc, tài sản,…
Tùy theo hòan cảnh mỗi người sẽ có những loại ràng buộc hợp lý có thể thuyết phục viên chức Lãnh sự.
  1. Co thân nhân đang sống ở Hoa Kỳ có phải là bất lợi hay không?
Trung thực khai báo là cách tốt nhất. Đương đơn chỉ cần chứng minh nình chỉ có ý định du lịch ngắn hạn hoặc đã có đơn bảo lãnh nhưng không có ý định định cư trong lúc này.
Nếu bị phát hiện khai man, đương đơn sẽ bị từ chối và có thể bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  1. Buổi phỏng vấn của tôi quá ngắn và giấy tờ mang theo đều không được xem.
Mỗi ngày, một viên chức lãnh sự có thể phải phỏng vấn 70 – 90 đương đơn hoặc nhiều hơn. Do vậy, mỗi đương đơn chỉ được có vài phút phỏng vấn.
Những giấy tờ bạn mang theo có thể được xem đến nếu như họ cần thêm bằng chứng để xác minh thêm tình trạng của bạn để có quyết định cuối cùng.
  1. Visa B1/B2 có thể được ở lại bao lâu tại Mỹ?
Visa B1/B2 là quyết định cho phép bạn nhập cảnh vào nước Mỹ chứ không quyết định khoảng thời gian bạn cư trú tại đó.
Thời gian bạn được phép ở Mỹ bao lâu là do nhân viên di trú tại cửa khẩu quyết định khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here