CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ VISA DU LỊCH MỸ (B1/B2) - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ VISA DU LỊCH MỸ (B1/B2)

Từ Mỹ, bạn có thể đến Canada và Mexico:
Với visa du lịch Mỹ (B1/B2), sau khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, bạn có thể du lịch đến Canada hoặc Mexico và tái nhập cảnh lại Mỹ trong thời hạn hợp lệ ở Mỹ được ghi trên đơn I-94 mà không cần phải xin thêm một loại visa nào nữa.
Với visa B1/B2, tôi có thể làm gì tại Mỹ:
Người được cấp visa B1 khi đến Mỹ có thể:
  • Thõa thuận về hợp đồng mua hàng hóa hoặc vật liệu
  • Giải quyết các vấn đề liê quan đến bất động sản
  • Tham dự hội thảo, hội nghị hay nghiên cứu.
Lưu ý rằng, khi làm thủ tục đi Mỹ với loại visa này, bất cứ công việc nào được trả tiền đều bị nghiêm cấm.  Ví dụ: ca sỹ tham gia biểu diễn phải xin loại visa biểu diễn chứ không được xin visa B1.
Người được cấp visa B2 khi đến Mỹ có thể:
  • Tham gia những chuyến du lịch có hướng dẫn,
  • Thăm bạn bè và thân nhân, Đi khám bệnh,
  • Tham dự những buổi hội thảo, gặp mặt của các tổ chức xã hội, hoặc những sinh họat không được trả thù lao.
Lưu ý: Với visa B2, bạn không được phép làm bất cứ việc gì có trả lương hoặc ghi danh đi học.
Có thể kháng cáo nếu bị từ chối visa du lịch Mỹ?
Viên chức Lãnh sự có quyề từ chối visa B1/B2 của đương đơn mà không cần nêu ra bất kỳ một lý do nào.
Với các hồ sơ xin visa không định cư Mỹ, nếu bị từ chối sẽ không được xem xét lại cũng như không được kháng cáo. Tuy nhiên, đương đơn có thể nộp đơn xin visa đi Mỹ du lịch lại bất cứ lúc nào và đơn mới sẽ được xem xét và phỏng vấn bởi một nhân viên lãnh sự khác để đảm bảo tính khách quan.
(Nguồn Toàn CẦu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here