CÓ THỂ DU LỊCH MỸ KHI LÀM MẸ ĐƠN THÂN? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

CÓ THỂ DU LỊCH MỸ KHI LÀM MẸ ĐƠN THÂN?

Hỏi:
Tôi 28 tuổi, làm mẹ đơn thân, con trai tôi 2 tuổi. Hiện tôi đang làm việc cho một tập đoàn đa quốc gia với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Tôi cũng có giấy xác nhận nhà và đất ở Vũng Tàu (trị giá khoảng 2 tỷ).
Tôi có quen bạn trai bên Mỹ hai năm nay. Bạn tôi mời mẹ con tôi sang thăm gia đình bạn trong 2 tuần. Tôi từng đi du lịch Thái Lan một lần. Cho tôi hỏi với điều kiện như vậy, tôi và con trai cùng sang Mỹ du lịch có được không?
Đáp:
Quyết định cấp visa du lịch Mỹ của viên chức Lãnh sự quán Mỹ sẽ căn cứ trên 3 trục yếu tố chính. Chúng tôi sẽ đi sâu phân tích hoàn cảnh cụ thể của bạn dựa trên 3 yếu tố này.
Image
  1. Mục đích sử dụng visa: trong trường hợp của bạn là sang Mỹ thăm bạn trai. Với mục đích này, viên chức Lãnh sự rất dễ nghi ngờ bạn sẽ sử dụng visa sai mục đích vì khi đến Mỹ bạn có thể kết hôn và chuyển tình trạng cư trú.
Như vậy, bạn cần chứng minh cho viên chức Lãnh sự tin rằng bạn thực sự chỉ đi du lịch và hoàn toàn không có ý định kết hôn.
  1. Khả năng tài chính: bạn đang có một công việc tốt với mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của Việt Nam, do vậy đây là một thế mạnh trong hồ sơ làm thủ tục đi Mỹ của bạn. Với công việc và thu nhập hiện tại, viên chức Lãnh sự sẽ dễ dàng tin ràng bạn không có lý do gì để từ bỏ nó.
Ngoài ra, bạn còn sở hữu đất đai, yếu tố này cũng là một lợi thế.
  1. Ràng buộc quay về Việt Nam:
Ràng buộc về tài sản và công việc của bạn cũng tương đối cao tuy nhiên ràng buộc về thân nhân của bạn lại không cao khi bạn muốn cả hai mẹ con cùng đi Mỹ.
Theo quan điểm của viên chức Lãnh sự, hai mẹ con bạn cùng đi như vậy thì bạn không có lý do gì để quay về vì không còn mối quan hệ nhân thân nào đủ lớn để quay về sau chuyến đi.
Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ sẽ có từng điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, sẽ không có bất kỳ sự giống nhau tuyệt đối. Điều quan trọng là bạn nắm chắc được các tiêu chí xét duyệt của Lãnh sự quán và hiểu sâu sắc hoàn cảnh của bản thân để có những khắc phục phù hợp nhằm nâng cao tối đa khả năng đạt visa.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here