CÓ NÊN DU LỊCH QUA MỸ RỒI KẾT HÔN? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

CÓ NÊN DU LỊCH QUA MỸ RỒI KẾT HÔN?

“Tôi có visa du lịch Mỹ rồi, giờ tôi sang đó thăm người yêu và kết hôn với anh ấy. Chúng tôi có gặp trở ngại gì không để tôi được cấp Thẻ Xanh.”
Đây là một thắc mắc phổ biến mà chúng tôi gặp gần đây. Bài viết này phần nào sẽ giúp bạn hình dung những mặt ưu và khuyết khi bạn quyết định thực hiện hồ sơ du lịch Mỹ theo hướng này.
Theo Luật di trú Hoa Kỳ, khi viên chức Lãnh sự tin rằng đương đơn thực sự đi du lịch/thăm thân và chắc chắn sẽ quay về thì họ sẽ cấp visa du lịch (B1/B2).
Khi bạn nhận được visa du lịch nhưng đến Mỹ lại kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân và sau đó ở lại Mỹ để đợi nhận Thẻ xanh. Về cơ bản, bạn đã sử dụng visa không đúng mục đích ban đầu.
Nếu đến Mỹ bằng visa du lịch rồi kết hôn để chuyển đổi tình trạng cư trú, bạn sẽ đối mặt với những vấn đề gì?
  • Người bảo lãnh vẫn phải hoàn tất hồ sơ làm giấy tờ đi Mỹ theo các quy định của Luật di trú Mỹ về diện bảo lãnh vợ/chồng.
  • Trong khi mở hồ sơ, đương đơn hết hạn được cư trú hợp pháp. Trường hợp này đương đơn đang cư trú bất hợp pháp cho đến khi nhận được Thẻ xanh.
  • Đương đơn nhập cảnh bằng visa du lịch nhưng lại đăng ký kết hôn sẽ khiến viên chức Sở di trú chú ý nhiều hơn về các tình tiết của mối quan hệ để quyết tâm tìm ra đâu là sự thật. Với tâm lý như vậy, chắc chắn đương đơn và người bảo lãnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả lời phỏng vấn các nhân viên của Sở di trú.
  • Các viên chức Sở di trú cũng có quyền điều tra về sự thật mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh khi họ đi thực địa tại nơi cư trú của cả hai để xem rằng hai người có thực sự sống với nhau như vợ/chồng hay không.
Image
Để lấy được Thẻ Xanh, cả hai sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn và mệt mỏi. Nếu thực sự là tình yêu thật thì sẽ có động lực để vượt qua – đây cũng là mục đích mà các viên chức Sở di trú muốn các cặp đôi chứng minh.
Khi bạn muốn sang Mỹ du lịch rồi kết hôn thì nên cân nhắc kỹ càng những điểm lợi và hại, ngoài ra cần có sự chuẩn bị giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn bị tâm lý vững vàng để trải qua các cuộc phỏng vấn và điều tra của nhân viên Sở di trú Hoa Kỳ.
Lời khuyên từ kinh nghiệm của Toàn Cầu Visa:
  • Đương đơn đến Mỹ bằng visa du lịch: chỉ nên đi du lịch và thăm người yêu, gia đình, và lưu giữ lại để làm bằng chứng cho hồ sơ bảo lãnh sau này.
  • Hoặc, đương đơn có thể kết hôn tại Mỹ rồi quay trở về Việt Nam để tiến hành hồ sơ bảo lãnh.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here