DU LỊCH MỸ THĂM THÂN NHÂN: RÀNG BUỘC QUAY VỀ LÀ GÌ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

DU LỊCH MỸ THĂM THÂN NHÂN: RÀNG BUỘC QUAY VỀ LÀ GÌ?

Yếu tố “ràng buộc quay về Việt Nam” là một trong ba yếu tố lớn và quan trọng trong tổng thể toàn bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ (B1/B2).
Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng cho rằng họ không thật sự hiểu sự ràng buộc quay về là gì và không biết cách chứng minh ra sao.
Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến khái niệm “ràng buộc quay về” theo cách nhìn nhận của viên chức Lãnh sự quán và nguyên tắc để chứng minh những loại ràng buộc đó.
Những ràng buộc quay về là gì?
Đó chính là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm:
  • Các mối quan hệ gia đình, nhân thân
  • Các ràng buộc về công việc và tài sản.
Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam.
Tùy vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi cá nhân mà sẽ có những loại ràng buộc khác nhau, do vậy, để chứng minh những ràng buộc quay về và biến nó thành điểm mạnh cho hồ sơ du lịch Mỹ thì đương đơn cần phải hiểu sâu sắc cách nhìn nhận của viên chức Lãnh sự để phát huy những điểm mà mình cho rằng nó là những ràng buộc tốt.
Ví dụ 1: một người phụ nữ trẻ tuổi, độc thân và không có nhiều tài sản, đang làm ở vị trí quản lý của tập đoàn đa quốc gia. Như vậy, với người này sự ràng buộc chính là công việc mà cô ta đang làm. Nếu biết phát huy điểm mạnh này thì cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ thăm thân nhân của đương đơn này sẽ cao.
Ví dụ 2: một người chỉ làm công việc bình thường với mức lương 10tr/tháng nhưng sở hữu nhiều đất đai, tài sản, có chồng và hai con nhỏ. Ràng buộc của người này chính là những tài sản mà hai vợ chồng cùng sở hữu, bên cạnh đó, hai con nhỏ và chồng cũng là một loại ràng buộc về nhân thân.   
Nguyên tắc để chứng minh sự ràng buộc:
Mỗi đương đơn phải hiểu thật rõ hoàn cảnh bản thân mình, tức là biết rõ những thứ minh không thể từ bỏ hoặc không dễ dàng từ bỏ. Dựa trên nguyễn tắc này, mỗi cá nhân sẽ biết được mình đang có những loại ràng buộc nào và đây là những điểm mạnh mà bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy được thông qua:
  • Đơn từ
  • Cách trả lời phỏng vấn.
Qua nhiều năm kinh nghiệm và giúp hàng trăm đương đơn xin visa du lịch Mỹ thành công, chúng tôi nhận thấy không có một hồ sơ nào là hoàn hảo, mỗi hồ sơ sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, Quan trọng là hiểu rõ các tiêu chí đánh giá của viên chức Lãnh sự để khắc phục những điểm yếu và phát huy điểm mạnh nhằm nâng cao tối đa khả năng được cập visa.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here