Những triệu chứng bệnh ung thư vú nam! - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Những triệu chứng bệnh ung thư vú nam!

Theo Hội Liên Hiệp Kiểm Soát Ung Thư quốc tế tỉ lệ mắc ung thư vú ở nam giới thấp hơn 100 lần so với nữ giới.  Trong 100 trường hợp mắc ung thư vú thì nam giới chiếm 1 trường hợp, tỉ lệ là 1% trên tổng số ca mắc ung thư vú. Hiện tượng mắc ung thư vú ở nam giới đang có xu hướng gia tăng. Việc phát hiện và điều trị sớm ung thư vú có vai trò quan trọng trong điều trị, giúp kéo dài thời gian sống, rút ngắn quá trình điều trị và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.
Ung thư vú ở nam giới
   Theo đánh giá các chuyên gia đánh giá bệnh ung thu vú nam giới có diễn biến âm thầm khó phát hiện.
   Một số triệu chứng bệnh ung thư vú ở nam giới là:
1. Sưng vú hoặc nổi cục bất thường ở vú.
    Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư vú là xuất hiện những cục ở mô vú. Vì nam giới có mô vú ít hơn nữ giới nên những cục u này dễ hình dung và sờ thấy hơn. Các cục u có thể xuất hiện trong mô vú và kéo dài đến nách. Ngoài ra ung thư vú ở nam giới có thể gây sưng to vùng vú. Nam giới nên tự khám và đi khám khi thấy vùng vú có những biến đổi bất thường.
2. Núm vú thay đổi.
    Trong giai đoạn đầu của bệnh bạn có thể thấy một số biến đổi ở khu vực núm vú. Núm vú có thể bị tụt vào trong và chỉ thấy các mô vú. Trong một vài trường hợp núm vú có thể to hơn, rộng hơn kèm theo đó là tăng dịch xả từ núm vú. Những dịch xả này thường mờ đục, có máu, mùi khó chịu. Các triệu chứng này có thể đi kèm với các cơn đau ngực. Trong một vài trường hợp cũng không xuất hiện cơn đau.
3. Thay đổi sắc tố da.
   Thay đổi tiếp theo trên vùng vú có thể quan sát được là sắc tố da bị thay đổi. Ung   thư vú làm thay đổi rõ rệt vùng da xung quanh vú. Một người bị ung thư vú vùng da xung quanh thường trở nên nhăn và chảy xệ. Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư vú được gọi là ung thư do viêm vú.
4. Tấy đỏ.
   Nhiều người thường bỏ qua triệu chứng này bởi có thể do va chạm, dị ứng dẫn đến tẩy đỏ. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài kèm theo sưng, ngứa thì nam giới cần đi khám ngay vì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư vú hay các bệnh về tuyến vú.
   Một số nam giới thường chủ quan hoặc cảm thấy xấu hổ khi đề cập đến căn bệnh này. Tuy nhiên việc khám và tự khám vú là một việc làm cần thiết trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú nam. Các đấng mày râu có thể tự khám vú bằng cách dùng tay và kết hợp với quan sát những biến đổi vùng da bằng mắt thường. Tuy nhiên các phương pháp tự khám vú tại nhà có hạn chế là dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.
 Nguồn: benhvienungbuouhungviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here