Tất tần tật các diện bảo lãnh định cư Mỹ mà bạn cần biết - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Tất tần tật các diện bảo lãnh định cư Mỹ mà bạn cần biết

Bạn đang có nhu cầu định cư Mỹ, bạn có họ hàng và muốn được bảo lãnh qua Mỹ để định cư. Vậy thì bạn cần biết các dạng định cư Mỹ sau để làm thủ tục cho đúng, tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc nhé.

maxresdefault
Định cư Mỹ

Những thành viên gia đình đủ tư cách định cư bao gồm

Định cư Mỹ diện F1

Con độc thân của công dân Hoa Kỳ, đương đơn loại thị thực này phải giữ tình trạng độc thân. Nếu như đương đơn kết hôn, loại thị thực sẽ chuyển thành diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ).

Định cư theo diện F2A

Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân. Tuy nhiên, khi người được bảo lãnh đi mỹ nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng. Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gởi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán.

dinh-cu-my
Bảo lãnh định cư Mỹ

Bảo lãnh định cư diện F2B

Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Bao gồm cả người phụ thuộc là con độc thân, dưới 21 tuổi. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

Hồ sơ định cư diện F3

Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

Cuối cùng là F4

Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

Người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên.

Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

dinh-cu2
Bảo lãnh định cư diện gia đình

Hồ sơ của bạn được xử lý như thế nào?

Thông thường, sau khi đã có một bộ hồ sơ bảo lãnh đầu đủ, Sở Di trú và Nhập tịch của Mỹ sẽ là cơ quan tiến hành giải quyết hồ sơ của bạn đầu tiên. Ở đây, hồ sơ sẽ được giải quyết trong thời gian khoảng 45 ngày (hoặc tùy trường hợp khác). Nếu như hồ sơ hợp lệ và được chấp thuận, Sở này sẽ gửi hồ sơ đến Trung tâm thị thực Quốc Gia.

Khi nhận được hồ sơ, Trung Tâm thị thực Quốc gia sẽ tiếp tục gửi hồ sơ đến các bên liên quan, bao gồm: bên đương sự, bảo lãnh hoặc đại diện hợp pháp của họ. Thực hiện đầy đủ các hướng dẫn của Trung tâm này, bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam.

Cuộc phỏng vấn được xem như là giai đoạn khó nhất. Bạn sẽ tiến hành cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Chuyên viên này bằng nghiệp vụ của mình sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của hồ sơ để tiến hành cấp visa cho bạn. Bên cạnh việc phỏng vấn, bạn còn phải tiến hành kiểm tra sức khỏe theo như chỉ định của Lãnh sự quán. Đó là các giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn tham dự buổi phỏng vấn.

visamy
Cần đầy đủ hồ sơ bảo lãnh để làm thủ tục

Cần lưu ý với các bạn rằng đây là một quá trình dài và khá phức tạp vì cách điền các văn bản mẫu có sự khác biệt giữa các quốc gia. Các mẫu đơn do văn phòng chịu trách nhiệm cung cấp. Bạn lưu ý cần điền đầy đủ các phần, nếu bỏ trống thì phải viết theo đúng quy định. Bạn cũng không được viết tắt trong hồ sơ và lưu lý về ngày tháng năm trong giấy tờ sử dụng bên Mỹ (tháng / ngày / năm).

Đối với người bảo lãnh, bạn cần chứng minh về quốc tịch của mình bằng cách cung cấp bản sao của các giấy tờ chứng minh nhân thân như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu Mỹ hoặc bằng quốc tịch… Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ phải cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Bên cạnh giấy tờ về nhân thân, người bảo lãnh cần nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh. Nếu như các giấy tờ này không phải bằng ngôn ngữ Anh thì phải được dịch sang ngôn ngữ Anh.

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

application
Chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh

Quy trình làm hồ sơ với các thủ tục khác nhau tùy theo từng hình thức bảo lãnh sẽ làm bạn tốt rất nhiều thời gian. Vì vậy mà toancauvisa.com ra đời nhằm giúp bạn tối ưu hóa quy trình này và nâng tỷ lệ thành công cho hồ sơ của bạn. Hãy để toancauvisa.com giải quyết các vấn đề khó khăn về thủ tục định cư cho bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here