THÔNG TIN TRÊN ĐƠN DS-160 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

THÔNG TIN TRÊN ĐƠN DS-160

Khi tiến hành xét một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, viên chức Lãnh sự quán (LSQ) rất quan tâm đến những thông tin bạn khai trong mẫu đơn DS-160 và những câu trả lời của bạn trong buổi phỏng vấn. Điều quan trọng là những câu hỏi trên đơn DS160 phải được trả lời chính xác và trung thực. Trong mọi trường hợp, trả lời trung thực và tư tin vẫn là cách tốt nhất để tăng xác suất được cấp visa du lịch Mỹ.
Có một điều quan trọng bạn nên nhớ rằng, những nguồn dự liệu thông tin của LSQ gần như vô hạn. Một viên chức lãnh sự rất dễ dàng kiểm chứng những hồ sơ và thông tin lưu trữ Sở di trú, Bộ Ngoại Giao Mỹ,… để kiểm chứng những câu trả lời được khai trên đơn DS160.
Nếu bạn cố tình dấu diếm điều gì đó làm cho viên chức LSQ từ chối đơn xin chiếu khán, sự từ chối này có thể được xem là “khai man”, điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cấp visa cho những lần xin visa sau hoặc tệ hơn có thể sẽ đưa đến việc trừng phạt không cấp visa vĩnh viễn.
Trong qua trình xử lý nhiều hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, chúng tôi thấy rằng có những hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, một số đương đơn đã ly dị nhưng vẫn khai đang còn kết hôn với hy vọng rằng gia cảnh có gia đình thì viên chức LSQ sẽ tin tưởng rằng họ sẽ trở về với gia đình tại Việt Nam. Đây cũng là hành động khai man và sẽ đưa đến việc hố sơ xin visa bị từ chối vĩnh viễn.
Đơn DS 160 được nộp online
Hiện nay, các văn phòng chính phủ Mỹ đều có sự kết nối với nhau rất chặt chẽ và chia sẽ thông tin lẫn nhau, do vậy, việc khai man sẽ được lưu trữ gần như trên tất cả hệ thống xét duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ. Đương đơn không thể hy vọng rằng những sự khai man trong quá khứ sẽ bị xóa. Thông tin sẽ không bi xóa và gây ra nhiều cản trở cho hồ sơ xin visa dủa đương đơn nếu như đó là những thông tin khai man.
Điều gì sẽ xảy ra nếu đương đơn xin chiếu khán du lịch được cấp visa bằng cách che dấu những thông tin quan trọng làm sai lệch kết quả xét cấp visa, và sau đó đương đơn muốn nộp đơn xin Thẻ Xanh tại Mỹ? Nếu sự thật bị phát hiện, đương đơn sẽ nhận được lệnh bị trục xuất khỏi Mỹ.
Những thông tin cơ bản cần thiết để điền đơn DS 160:
  • Hộ chiếu
  • Hình 5×5 nền trắng
  • Làm giấy tờ đi Mỹ về những thông tin cơ bản về học vấn, tài chính, công việc,…
Thông tin trên đơn DS 160 phải trung thực, chính xác. Ngoài ra, để tăng xác suất được cấp visa du lịch Mỹ, đương đơn cần phải biết cách sắp xếp hồ sơ theo những nôi dung sau đây: giấy tờ tài liệu về cá nhân; bằng chứng về tài sản và các chứng minh về công việc; bằng chứng chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam thông qua: mối quan hệ gia đình, mối quan hệ công việc,….
Thông tin đương đơn cung cấp cho viên chức LSQ trong buổi phỏng vấn phải thật sự đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, thái độ và tâm lý của đương đơn trong buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Câu trả lời phải gãy gọn, chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi.
Khi chuẩn bị kỹ càng về hồ sơ, giấy tờ, hiểu được thủ tục du lịch Mỹ và cách trả lời phỏng vấn thì xác suất được cấp visa du lịch của bạn sẽ lên cao nhất.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here