VISA DU LỊCH MỸ: CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

VISA DU LỊCH MỸ: CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT?

Với một đương đơn chuẩn bị xin visa đi du lịch Mỹ,  một câu hỏi mà bạn cần đặt ra là đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?, cũng như hồ sơ du lịch Mỹ cần những gì ?
Các bạn cần mang những loại giấy tờ, tài liệu sau đến buổi phỏng vấn:

Giấy tờ cơ bản để vào cửa Lãnh sự:
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Hình 5x5 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Xác nhận cuộc hẹn.
  • Xác nhận đơn DS-160.
  • Phiếu đóng tiền cho Ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện.
Những giấy tờ còn lại, đương đơn mang theo, sắp xếp gọn gàng và để vào một bao đựng riêng, chỉ khi nào viên chức phỏng vấn yêu cầu xem thì mới đưa ra. Những giấy tờ du lịch Mỹ này gồm:

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Thư mời của người ở Mỹ thể hiện rõ người mời là ai, mối quan hệ với đương đơn là gì, mời đương đơn đến Mỹ vào thời điểm nào, người mời có chịu chi phí chuyến đi hay không?...
    • Trường hợp người mời chịu chi phí cho chuyến đi của đương đơn ở Việt Nam thì cần phải cung cấp thêm chứng từ chứng minh thu nhập và hoàn tất đơn I-134.
    • Hình ảnh chụp chung với người mời ở Mỹ (nếu có).
  • Kế hoạch chuyến đi Mỹ của đương đơn: đi đâu, làm gì( xin visa đi du lịch Mỹ hay đi công tác) , gặp ai , khi nào đi, khi nào về,…
  • Nếu đã từng đi du lịch thì cung cấp thêm những hình ảnh được chụp ở những nơi đã đến.

chuan bi ho so xin visa du lich My

Chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ tốt sẽ tăng xác suất đạt visa 

Giấy tờ chứng minh tài chính và những ràng buộc ở Việt Nam:
  • Nếu làm chủ doanh nghiệp thì đương đơn cần mang theo Giấy ĐKKD, Giấy đóng thuế,… thêm hình ảnh cơ sở kinh doanh.
  • Nếu là người làm thuê: đương đơn mang theo HĐLĐ, bảng lương 3 tháng gần nhất, namecard, hình ảnh chụp tại văn phòng, nhà xưởng,…
  • Giấy tờ sở hữu nhà, đất, và các tài sản có giá khác đều cần mang theo để chứng minh các ràng buộc về tài chính của đương đơn tại Việt Nam.
Lưu ý: không phải bạn sỡ hữu càng nhiều tài sản, sổ tiết kiệm nhiều tỷ đồng,… là tốt. Điều quan trọng là những tài sản đó, sổ tiết kiệm đó phải phù hợp với hoàn cảnh cá nhân từng đương đơn, và viên chức Lãnh sự được đào tạo để biết được rằng những tài sản này có phải là THẬT hay không.
Do vậy, lời khuyên chân thành là bạn nên dựa trên khả năng Thật của bản thân thì sẽ tốt hơn cho hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Giấy tờ chứng minh những ràng buộc ở Việt Nam:

  • Ràng buộc về nhân thân: Giấy đăng ký kết hôn, khai sinh của con, hộ khẩu,…
  • Kế hoạch trong tương lại tại Việt Nam. Kế hoạch này giúp viên chức Lãnh sự tin rằng đương đơn còn những việc quan trọng buộc phải quay về để giải quyết.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here