XIN VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

XIN VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC

Tôi 31 tuổi và chưa có gia đình, hiện đang làm trong một công ty tư vấn với chức vụ Giám đốc và có 20% cổ phần trong công ty. Tôi có nhà riêng tại Quận 10, Tp.HCM trị giá khoản 5 tỷ và có sổ tiết kiệm 2 tỷ. Bạn thân của tôi bên Mỹ khoảng 40 tuổi và là tiến sĩ của một trường đại học tại Mỹ. Bạn tôi đã về Việt Nam công tác vài lần và chúng tôi đã đi chơi với nhau rất nhiều nơi. Nay bạn tôi muốn mời tôi qua Mỹ du lịch chơi khoảng hai tuần. Đồng thời tôi cũng muốn qua đó tìm hiểu về thị trường. Như vậy, tôi nên xin visa du lịch mỹ hay visa công tác? Vì tôi còn độc thân nên việc xin visa có gặp khó khăn gì không?
Đáp:
Khi đương đơn xin visa công tác thì cũng đương nhiên được cấp visa du lịch và ngược lại (visa B1/B2 cho mục đích du lịch và/hoặc công tác). Bạn cần nói rõ những mục đích trong chuyến đi cũng như hoàn cảnh cụ thể của bạn (gia đình, công việc, ràng buộc tại Việt Nam…) để Viên chức Lãnh sự có đầy đủ căn cứ để xét cấp visa. Việc xác định đương đơn có đủ tiêu chuẩn để được cấp visa hay không chỉ có thể thực hiện tại cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa Viên chức lãnh sự với đương đơn.
Để tăng xác suất bạn được cấp visa, bạn cần hiểu đúng về cách nhìn nhận của viên chức lãnh sự về mỗi bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch. Thông thường viên chức lãnh sự xét hồ sơ xin visa theo các yếu tố sau đây:
  • Mục đích sử dụng visa của bạn.
  • Khả năng tài chính của bạn, khả năng bạn sẽ không gây ra những tổn hại hay nguy cơ cho xã hội Mỹ.
  • Các mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam để chứng minh khả năng bạn sẽ chắc chắn quay về Việt Nam sau chuyến đi.
Về mục đích sử dụng visa bạn cần chứng minh cho viên chứng lãnh sự thấy rằng bạn sang Mỹ để thực hiện đúng những công việc mà bạn dự định làm, muốn vậy bạn phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho chuyến đi và đặc biệt nắm rõ khoản thời gian dự định khởi hành và quay về lại Việt Nam.
Bạn cần phải cho viên chức lãnh sự thấy rằng chi phí của chuyến đi là do ai chi trả, các tài sản bạn đang sở hữu tại Việt Nam như bất động sản, xe, cổ phiếu, các công việc làm ăn có thể sinh lợi,…
Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh các mối quan hệ của bạn đang có tại Việt Nam như: bạn đang sống với ai, vì sao bạn phải quay về Việt Nam sau chuyến đi, các ràng buộc bạn đang có tại Việt Nam là gì?
Khi bạn trả lời và chứng minh được tất cả những yếu tố nêu trên thì xác suất bạn được cấp visa là cao nhất.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here