XIN VISA QUA MỸ ĐỂ CHĂM CHÁU - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

XIN VISA QUA MỸ ĐỂ CHĂM CHÁU

Hỏi:
Con trai tôi và con dâu tôi đang sống và làm việc tại Mỹ, con dâu tôi thì đã đã có quốc tịch nhưng con trai tôi chỉ là thường trú nhân. Cả hai đều đang có công việc và thu nhập ổn định. Vừa qua, con tôi có sinh em bé nên định mời tôi và người em (con tôi gọi là dì) sang chơi thăm cháu và du lịch. Tôi năm nay 65 tuổi, em tôi 60 tuổi và đều có sức khỏe ổn định.
Vậy trong trường hợp này khi xin visa du lịch Mỹ thì chúng tôi có cần lưu ý gì không?
Chăm sóc con cháu là niềm vui của người lớn tuổi
Đáp:
Bà và em gái bà cần chứng minh có ràng buộc về kinh tế, xã hội, văn hoá … với Việt Nam và sẽ không ở lại Mỹ khi hết thời hạn lưu trú. Viên chức lãnh sự quán khi xem xét hồ sơ của bà và em gái sẽ lưu ý ba điểm chính sau đây:
  • Mục đích sử dụng visa của hai người khi sang Mỹ. Do đó, bà và em gái cần phải có kế hoạch cho chuyến đi rõ ràng và chi tiết.
  • Yếu tố tài chính của chuyến đi. Cần phải chứng minh được chi phí của chuyến đi là do ai chi trả, thu nhập và tài sản của người chi trả như thế nào? Có khả năng gây ra gánh nặng cho xã hội Mỹ khi sang bên đó hay không?
  • Các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng bà và em gái sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.
Ngoài ra, do bà và em gái bà cũng đã lớn tuổi nên cần lưu ý tình trạng sức khỏe để đảm bảo không cần đến sự trợ giúp y tế trong thời gian ở Mỹ. Nếu được cấp visa du lịch Mỹ, hoặc được yêu cầu trong lúc phỏng vấn xin visa đi du lịch Mỹ, bà và em gái nên mua bảo hiểm y tế để đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí phát sinh tại Mỹ trong trường hợp cần đến dịch vụ y tế.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here