Ý NGHĨA CỦA THƯ MỜI KHI XIN VISA DU LỊCH MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Ý NGHĨA CỦA THƯ MỜI KHI XIN VISA DU LỊCH MỸ

Có nhiều loại thư mời được sử dụng trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như: bạn bè mời nhau, anh chị em mời nhau, đối tác mời sang thăm công ty, thư mời dự hội thảo, hội chợ,…
Vai trò của thư mời là thế nào trong tổng thể bộ hồ sơ xin visa du lich Mỹ?
Yếu tố mục đích sử dụng visa của đương đơn sẽ bao gồm nhiều yếu tố nhỏ như: kế hoạch chuyến đi, con người ở Mỹ mà đương đơn sẽ gặp, những việc mà đương đơn sẽ làm,…
Và thư mời được xem là một yếu tố nhỏ được xét đến nằm trong yếu tố lớn là mục đích sử dụng visa. Vì thông qua thư mời, viên chức Lãnh sự có thể biết được phần nào mục đích xin visa du lịch của đương đơn.
Sự hợp lý của thư mời mới thực sự là quan trọng và phần nào sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ. Sự hợp lý sẽ được thể hiện qua:
  • Nội dung thư mời: ai là người mới, mối quan hệ giữa đương đơn với người mời, lý do mời,…
  • Cách giải thích cho thư mời: đương đơn có thể được đặt câu hỏi xung quanh người mời để viên chức Lãnh sự kiểm tra tính chân thật của thư mời. Do vậy, cách trả lời và giải thích cho thư mời sẽ rất quan trọng.
Ví dụ: một người được mời sang dự đám cưới của người thân nhưng lại không biết gì về thông tin cô dâu chú rễ thì liệu rằng viên chức Lãnh sự có tin vào mục đích dự đám cưới hay không?
Hoặc, một người đang công tác trong lĩnh vực chăn nuôi nhưng được mời sang dự hội thảo về ngành nhựa.
Có thể kết luận rằng: thư mời sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến hồ sơ làm giấy tờ du lịch Mỹ tùy thuộc vào sự hợp lý của nội dung mời, người mời và đương đơn bên cạch việc đương đơn có thể giải thích cho những thông tin trên thư mời.
Đừng bao giờ tin rằng có thư mời sẽ chắc chắn được cấp visa du lịch Mỹ vì thư mời là một trong những yếu tố mà viên chức phỏng vấn sẽ xem xét và cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác để có quyết định cuối cùng.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here