10 thực phẩm giúp bé có chiều cao vượt trội - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

10 thực phẩm giúp bé có chiều cao vượt trội

Muốn con sở hữu chiều cao đáng ngưỡng mộ như các người mẫu, mẹ không nên bỏ qua những thực phẩm vàng cho sự phát triển chiều cao dưới đây.Mốc phát triển chiều cao, cân nặng của bé dưới 1 tuổi mẹ cần biết Bác sĩ Nhật khuyên: Sữa không đủ để giúp con phát triển chiều cao Top 4 sai lầm mẹ dễ mắc phải khi phát triển chiều cao cho con

Theo các nghiên cứu khoa học, trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, bên cạnh gen di truyền, tập luyện thể dục thể thao, môi trường sống và tâm lý... thì dinh dưỡng được xem là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất (hơn 30%). Đầu tư chế độ dinh dưỡng khoa học, chú trọng vào các thực phẩm có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ sẽ giúp con bạn đạt được chiều cao tối ưu nhất. 

Chiều cao của mỗi đứa trẻ tăng lên là do xương dài ra. Quá trình phát triển xương bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai, tiếp đó nó trải qua hai "giai đoạn vàng" là năm đầu tiên và tuổi dậy thì. Các bậc phụ huynh cần nắm vững các kiến thức liên quan đến sự phát triển chiều cao của trẻ và có sự đầu tư phù hợp nhất. 

Theo bác sĩ Nukata Osamu - bác sĩ chuyên khoa Nhi bệnh viện Nukata, Nhật Bản, nếu như protein quyết định độ dài của xương thì canxi lại giúp cho xương chắc khỏe. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng giàu chấn đạm và canxi, ít chất béo sẽ kích thích tăng trưởng chiều cao tối đa cho trẻ. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, đặc biệt là phần thịt nạc ở đùi, vai, mông. Để bổ sung canxi vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ, nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như sữa, đậu hũ, hải sản, rau xanh...

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có tác dụng kích thích sự phát triển chiều cao cho trẻ mà bố mẹ nên thêm vào thực đơn hàng ngày:
Theo Linh Nhi / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here