3 ĐIỀU CẦN BIẾT CHO DIỆN BẢO LÃNH HÔN THÊ HÔN PHU ĐI MỸ (VISA K-1) - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

3 ĐIỀU CẦN BIẾT CHO DIỆN BẢO LÃNH HÔN THÊ HÔN PHU ĐI MỸ (VISA K-1)

Nếu bạn đang yêu một công dân Hoa Kỳ và có ý định đoàn tụ để chung sống định cư tại Mỹ, các cặp đôi nên nắm được 3 điều cần biết khi đi Mỹ theo diện bảo lãnh hôn thê/hôn phu (visa K-1). Hãy để Toàn Cầu Visa tư vấn định cư Mỹ giúp bạn!

1. Làm sao bảo lãnh theo diện hôn thê hôn phu?

Để  có thể tiến hành hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn thê/hôn phu, bạn cần đáp ứng được điều kiện cơ bản sau:
  • Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ.
  • Trong vòng 2 năm kể từ khi mở hồ sơ bảo lãnh, hai bạn gặp nhau trực tiếp ít nhất một lần.
  • Cả đương đơn và người bảo lãnh phải trong tình trạng sẵn sàng kết hôn một cách hợp pháp.
Một số điều kiện liên quan khác:
  • Một công dân Hoa Kỳ chỉ được tối đa 2 lần bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu.
  • Nếu trong vòng 2 năm, hai bạn không thể gặp nhau vì các lý do khách quan liên quan đến tôn giáo hay tập tục địa phương, người bảo lãnh có thể xin miễn trừ điều kiện “gặp nhau ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày mở hồ sơ”.
Với visa K-1, đương đơn được nhập cảnh vào Mỹ và bắt buộc phải đăng ký kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ khi đặt chân đến Hoa Kỳ. Sau khi đăng ký kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng cư trú của mình.

2. Bằng chứng gặp nhau là gì?

Các bạn đã có đủ bằng chứng chứng minh? Ảnh: internet
Các bạn đã có đủ bằng chứng chứng minh?
Ảnh: internet

Thông thường,khi nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở di trú Hoa Kỳ, yếu tố được các nhân viên “soi” kỹ nhất là bằng chứng chứng minh sự gặp gỡ ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày mở hồ sơ.

Bằng chứng chứng minh cho việc này thường là vé máy bay (cùi vé, thẻ lên máy bay,…) do vậy, khi người bảo lãnh về Việt Nam thăm người yêu, cần lưu giữ kỹ lại vé máy bay.

Bên cạnh đó, hình ảnh chụp tại sân bay và hóa đơn khách sạn (nếu có đi du lịch chung) đều có thể được sử dụng làm bằng chứng để nộp cho USCIS.

3. Bảo trợ tài chính – điều kiện bắt buộc phải có.

Để có thể chứng minh với chính phủ Mỹ rằng, hôn thê/hôn phu được bảo lãnh sang Mỹ sẽ không trở thành gánh nặng tài chính cho xã hội, người bảo lãnh bắt buộc phải có bộ bảo trợ tài chính.

Mức thu nhập để đủ điều kiện bảo lãnh được chính phủ Mỹ quy định và công bố mỗi năm. Trong trường hợp, người bảo lãnh không đủ tài chính để bảo lãnh thì có thể:
  • Nhờ một người làm đồng bảo trợ, hoặc
  • Chứng minh thêm về những bất động sản, tài khoản ngân hàng, giá trị cổ phiếu,…những tài sản này được định giá và bổ sung thêm vào nguồn thu nhập của người bảo lãnh còn thiếu để hoàn chỉnh bộ bảo trợ tài chính.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here