4 bí quyết dinh dưỡng cho bé luôn khỏe mạnh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

4 bí quyết dinh dưỡng cho bé luôn khỏe mạnh

1. Đa dạng thực phẩm
Khi bổ sung dinh dưỡng cho bé cần lưu ý, không có loại thức ăn nào có khả năng cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cơ thể cần do vậy cần ăn đa dạng các loại thực phẩm. Điều đó có nghĩa, bất kể hành vi kén thực phẩm nào đều cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất.

ImageMột số trẻ thích ăn duy nhất 1 loại thực phẩm, hãy hướng con đến nhiều thực phẩm khác trong nhóm giúp thay đổi tuy nhiên nếu không ăn rau xanh sẽ không thể có được bất cứ sự thay thể nào hợp lý cả.

2. Cân bằng các loại thực phẩmKhi bổ sung dinh dưỡng cho bé cần lưu ý, mỗi thực phẩm chứa 1 thành phần dinh dưỡng, với mỗi dưỡng chất có quy định rõ về lượng, ít hay nhiều đều không tốt chút nào.

Image


Khi ăn nhiều những món mình thích, ăn ít hay không ăn thứ không thích, dù đa dạng thực phẩm, tỉ lệ chất dinh dưỡng vào cơ thể bị phá vỡ cân bằng.

Do vậy, chú ý phối hợp của các thức ăn trong nhóm gồm: kết hợp giữa thô với mịn, sẫm màu với nhạt màu, thịt cá với thịt gia cầm, …

3. Ăn uống đúng giờ
3 bữa chính mỗi ngày chính là nguồn cấp dưỡng chất, năng lượng cho cơ thể. Ăn vặt không có giờ giấc, ăn gần bữa chính làm ảnh hưởng chất lượng dung nạp dinh dưỡng của bữa chính.

Image


Các món ăn vặt sau những giờ tan học bán ở cổng trường không có dinh dưỡng, phần lớn có vấn đề vệ sinh. Ở nhà, phụ huynh cần chuẩn bị đồ ăn cho bé sau tan học với số lượng không quá nhiều, không ảnh hưởng bữa ăn chính.

4. Ăn no vừa phải
Khi bổ sung dinh dưỡng cho bé cần lưu ý, tổng năng lượng vào cơ thể trong 3 bữa chia như sau: bữa sáng khoảng 30%, bữa trưa khoảng 40%, còn lại là của bữa tối.

ImageKhông ăn hay ăn ít trong bữa sáng sẽ ảnh hưởng sức khỏe cơ thể, giảm thể lực, ảnh hưởng hoạt động của đại não. Khi bữa trưa ăn ít, bữa tối dễ bị quá no.
Sưu Tầm

Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here