7 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH HÔN THÊ ĐI MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

7 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH HÔN THÊ ĐI MỸ


1. Tôi có thể kết hôn với người yêu của tôi ở Việt Nam và tiếp tục tiến hành hồ sơ bảo lãnh người đó theo diện hôn thê được không? 

Không. Hồ sơ bảo lãnh hôn thê chỉ dành cho những người đang chuẩn bị kết hôn với nhau. 

Nếu bạn đã mở hồ sơ diện hôn thê nhưng sau đó tiến hành kết hôn thì bạn phải hủy hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê để mở lại hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng. Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức đám cưới chỉ là đám cưới về mặt nghi lễ tôn giáo hay xã hội và không đăng ký với chính quyền địa phương thì bạn có thể tiếp tục hồ sơ của mình theo điện hôn thê.


2. Hôn thê của tôi được tôi bảo lãnh và đã đến Mỹ, nhưng tôi không chắc chắn là sẽ kết hôn với người đó. Tôi có thể xin gia hạn visa cho hôn thê (visa K-1) của tôi hay không? 

Không. Nếu bạn không kết hôn trong thời hạn 90 ngày của visa K-1, hôn thê của bạn phải rời khỏi nước Mỹ.

Những thắc mắc thường gặp của diện bảo lãnh hôn thê đi Mỹ


3. Một năm trước tôi bảo lãnh người hôn thê của tôi đến Mỹ và người đó đã trở thành thường trú nhân. Sau đó chúng tôi ly hôn. Gần đây, tôi quen một bạn gái khác ở Việt Nam và muốn bảo lãnh người đó sang Mỹ diện hôn thê có được không? 

Được. Tuy nhiên bạn phải làm đơn xin ân xá vì những lý do nhân đạo vì theo một điều luật về bảo lãnh hôn thê thì: “một người phải chờ hai năm sau kể từ khi nộp đơn bảo lãnh hôn thê lần đầu tiên để có thể nộp đơn bảo lãnh hôn thê lần thứ hai”

Tuy nhiên, hồ sơ bạn có sự khó khăn nữa là nếu bạn xin ân xá được, bạn phải thuyết phục viên chức lãnh sự trong buổi phỏng vấn rằng hôn nhân trong quá khứ của bạn không phải là hôn nhân giả, đồng thời phải chứng minh người hôn thê cũ của bạn đã rời khỏi nước Mỹ hoặc đã trở thành thường trú nhân Mỹ.


4. Hôn thê của tôi bị từ chối visa du lịch Mỹ. Điều này có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê của tôi không?

Không. Việc bị từ chối visa du lịch không ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa diện hôn thê. Nếu trong đơn xin visa du lịch và trong lần phỏng vấn đi Mỹ, hôn thê của bạn không khai man thì sẽ không ảnh hưởng gì đến hồ sơ xin visa K-1.

5. Hôn thê của tôi được cấp visa du lịch B1/B2. Như vậy hôn thê của tôi có được phép nhập cảnh vào nước Mỹ trong khi vẫn đang tiến hành hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê hay không? 

Được. Hôn thê của bạn sẽ được phép nhập cảnh nước Mỹ, nhưng sẽ gặp khó khăn khi giải thích với nhân viên di trú tại cửa khẩu. Hôn thê (fiance) của bạn phải chứng minh không có ý định ở lại Mỹ một cách vĩnh viễn bằng visa du lịch được cấp.

6. Tôi gặp người yêu của tôi qua một forum, nhưng tôi không thể về Việt Nam để gặp gỡ cô ấy được. Có cách nào để tôi bảo lãnh cô ấy mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp không?

Để tiến hành bảo lãnh hôn thê đi Mỹ thì trong vòng 2 năm trước khi mở hồ sơ, bạn và người yêu của bạn phải gặp nhau ít nhất một lần. 

Trong Luật di trú Mỹ, có một điều luật cho phép bạn không cần gặp mặt trực tiếp người yêu với điều kiện là sự gặp mặt đó là trái với phong tục tập quán của quốc gia của người yêu bạn hay là rất khó khăn đối với hai người, thế nhưng đơn xin miễn gặp mặt rất ít khi được USCIS chấp nhận.


7. Thu nhập đóng thuế của tôi khá thấp, không đủ điều kiện bảo lãnh theo quy định của Luật di trú. Có thể nào tiến hành hồ sơ bảo lãnh hôn thê đi Mỹ nhưng bỏ qua phần tài chính được không?

Không thể bỏ qua phần tài chính trong hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ cho hôn thê của bạn được.
Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn có thể nhờ người đồng bảo trợ.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here