7 thực phẩm "vàng" giúp trẻ tăng cân nhanh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

7 thực phẩm "vàng" giúp trẻ tăng cân nhanh

Một trong những lo lắng của các mẹ là vấn đề trọng lượng của trẻ. Mặc dù trọng lượng không hoàn toàn quyết định đến sự phát triển toàn diện của trẻ, nhưng các mẹ thường gặp phải những lời nhận xét, đánh giá từ người ngoài về vấn đề cân nặng. Dưới đây xin giới thiệu 7 thực phẩm vàng giúp trẻ tăng cân nhanh.
1. Sữa nguyên kem
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh
Sữa nguyên kem
Sữa nguyên kem có thể giúp bé tăng cân. Không những có đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng của sữa bình thường, sữa nguyên kem còn nhiều calo và chất béo hơn. Mỗi sáng cho con uống một ly sữa nguyên kem sẽ giúp bé đầy đủ chất béo cần thiết. Tuy nhiên mẹ cần nhớ, chỉ cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa nguyên kem. Ngoài ra, không nên cho bé uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ vì loại sữa này khó tiêu hơn sữa tách béo, sẽ khiến trẻ khó chịu, khó ngủ vì đầy bụng.
2. Pho mát
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh
Pho mát
Một miếng pho mát nhỏ cũng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bữa xế hoặc bữa sau bữa tối của trẻ. Pho mát nhiều chất béo, giúp trẻ nhanh tăng cân. Mẹ có thể chế biến pho mát cùng khoai tây nghiền hoặc trứng tráng pho mát cũng rất ngon và ngậy.
3. Quả bơ
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-2
Qủa bơ
Quả bơ rất giàu chất béo tốt và là một thực phẩm tuyệt vời cho những trẻ muốn tăng cân. Chỉ cần trộn bơ với sữa nguyên kem hoặc nghiền không, mẹ đã có một món ăn tăng cân vừa lành mạnh lại rất bổ dưỡng.
4. Khoai lang
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-3
Khoai lang
Khoai lang là giàu đường và beta carotene. Mẹ có thể cho bé ăn khoai lang nghiền, khoai trộn sữa, pho mát hoặc làm thành bánh nướng cùng  quả táo ngọt và thịt gà.
5. Dầu Olive 
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-4
Dầu Oliu
Dầu ô liu chứa chất béo tốt. Việc cho con ăn dặm sử dụng dầu oliu sẽ là quyết định khôn ngoan của mẹ.
6. Hạt ngũ cốc
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-5
Hạt ngũ cốc
Hầu hết các loại hạt ngũ cốc đều rất giàu Vitamin E, protein và chất béo. Mẹ có thể thêm một ít hạt ngũ cốc trộn cùng cháo nếu trẻ đã trên 8 tháng. Tuy nhiên phải chắc chắn hạt đã được ninh nhừ nghiền nhuyễn để tránh hóc nghẹn.
7. Bơ đậu phộng
7-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-6
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng là cũng giúp tăng cân nhanh chóng. Với trẻ trên 2 tuổi, mẹ có thể phết  một muỗng cà phê bơ đậu phộng vào bánh mì  cho con ăn sáng.
Xem thêm các chủ đề: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here